Công an Lạng Sơn thông tin vụ đấu súng với kẻ buôn ma túy

0
Chia sẻ

Vụ nổ súng vây bắt đối tượng tàng trữ ma túy có súng của công an đã được công an Lạng Sơn thông tin chính thức vào ngày 30/4.

Theo tin tức công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, thực hiện chỉ đạo của Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh chuyên án 115D, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp bắt giữ thành công đối tượng Trần Bá Đức (SN 1982, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn La Giang, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) khi đang vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ số lượng lớn ma túy cùng vũ khí nóng.

Trước đó, như đã phản ánh, ngày 29/4/2016, phát hiện đối tượng Trần Bá Đức điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mazda 3, biển kiểm soát 12A-06291 chạy theo hướng Lạng Sơn, Hà Nội có dấu hiệu vận chuyển ma túy, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện hữu Lũng đã khẩn trương chuẩn bị phương án, bố trí lực lượng, phương tiện để bắt giữ.

Đến hồi 14h00, phát hiện đối tượng đến km82 thuộc địa phận thôn Rừng Dong, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng đã tăng ga trốn chạy.

Khi đến ngõ 25 đường Xương Giang, thị trấn Hữu Lũng, Trần Bá Đức do không làm chủ được tốc độ xe đã lao sang vệ đường và bị lật nghiêng, đối tượng Trần Bá Đức đã mở cửa thông gió cầm vũ khí chạy trốn vào khu dân cư và nổ súng chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt.

Công an Lạng Sơn thông tin vụ đấu súng với kẻ buôn ma túy - ảnh 1

đối tượng Trần Bá Đức tại cơ quan công an.

Do chủ động chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện và có phương án cụ thể nên sau hơn 4 giờ đấu trí, đến hồi 18h15 các lực lượng đã khống chế, bắt giữ đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và các lực lượng vây bắt

Qua khai thác, khám xét người và xe ô tô của đối tượng, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, thu giữ: 1 súng K54 trong đó có 5 viên đạn (1 viên dã lên nòng); 1 khẩu súng col, khoảng 3 kg các cục tinh thể màu trắng ghi là ma túy đá; 4 thanh kiếm, 5 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 4 thanh kiếm và 21.590.000 đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Bá Đức tại phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn đã phát hiện thu giữ thêm 4 bánh + 5 túi ( khoảng 1 kg) nghi là ma túy hêroin; 500 viên nén nghi ma túy tổng hợp; 200 gam cỏ Mỹ; 01 bộ khuôn ép ma túy; 800 triệu đồng; 3 khẩu súng (1 súng AK; 01 khẩu Z92, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải) 163 viên đạn; 2 quả lựu đạn, 3 cân điện tử và nhiều tang vật liên quan.

Kết quả đấu tranh ban đầu Trần Bá Đức đã thừa nhận các vật chứng nghi là chất ma túy nói trên đều là chất ma túy.

Công an Lạng Sơn thông tin vụ đấu súng với kẻ buôn ma túy - ảnh 2

Lực lượng công an tóm gọn tên trùm ma túy có sử dụng súng

Trao đổi với PV, lãnh đạo công an tỉnh cho biết, đây là chiến công thể hiện tinh thần dũng cảm, mưu trí của lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy.

Ngoài ra, lãnh đạo công an tỉnh cũng đã có nhiều lời khen ngợi đội ngủ tham gia chuyên án và các lực lượng cơ quan chức năng trấn án tên tội phạm nguy hiểm này.

Hiện Công an tỉnh đang khẩn trương khai thác đối tượng phục vụ công tác đấu tranh mở rộng án theo quy định của pháp luật.

Xuân Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu