Đắk Lắk: Điều tra nghi án bắt cóc bé trai trong lô cà phê

0
Chia sẻ

Công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp cùng Công an huyện Buôn Đôn điều tra nghi vấn bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn xã vào chiều 10/9.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 10/9 khi cháu Phạm Văn Thuận (9 tuổi, ngụ thôn Hòa Phú, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đang chơi cùng 3 người bạn trước nhà thì một người đàn ông lạ mặt khoảng 30 tuổi chạy chiếc xe máy dừng lại hỏi đường vào ngã ba Hòa Nam, thị trấn Buôn Đôn. Người này "treo thưởng" 50.000 đồng nếu cháu nào ngồi lên xe đi cùng chỉ đường. Thấy có tiền mà chỗ đó lại không xa nhà, cháu Thuận đồng ý đi cùng.

Tuy nhiên, người đàn ông này không chở Thuận tới địa điểm đã nói mà chạy vào nhiều con đường tắt, vòng vèo trong lô cà phê rồi theo tỉnh lộ chạy ra quốc lộ 14 (giáp với tỉnh Đăk Nông).

Khoảng 16h30, chị Nguyễn Thị Huệ (41 tuổi, mẹ cháu Thuận) đi làm về nhà nhưng đợi mãi không thấy con trai đâu. Cùng lúc đó, không thấy Thuận quay lại nên các bạn của cháu chạy về báo cho gia đình Thuận biết. Lập tức bố Thuận báo công an. Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Buôn Đôn nhanh chóng tổ chức lực lượng tìm kiếm và thông báo cho Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các lực lượng khác phong tỏa các ngả đường.

Đến hơn 19h, trong khi hàng trăm người vẫn đang tìm kiếm thì bé trai bất ngờ được hai thanh niên chở về nhà. "Họ cho biết đã phát hiện cháu Thuận vừa đi vừa khóc trong rẫy cà phê nên hỏi địa chỉ và đưa cháu về”, Phó Công an xã cho hay.

Đắk Lắk: Điều tra nghi án bắt cóc bé trai trong lô cà phê - anh 1

Cháu Thuận từ lúc trở về nhà sợ hãi, không dám tiếp xúc với ai.

"Chú ấy cứ chở cháu đi mãi, cháu hỏi thì chú quát ngồi im. Cháu sợ, khóc đòi bỏ cháu xuống mà không được. Chú ấy không chở cháu đến thị trấn mà chạy nhanh trong các hẻm nhỏ rồi ra quốc lộ 14. Cháu khóc lớn, van xin nhưng chú ấy không thả. Khi chuẩn bị qua cầu Sêrêpốk (ranh giới Đắk Lắk - Đắk Nông, cách nhà nạn nhân khoảng 10km - PV) thì có nhiều chú cảnh sát đứng 2 bên đường phía trước. Thấy vậy, chú ấy thả cháu xuống đường rồi phóng xe bỏ chạy", Thuận nói với vẻ hoảng loạn và cho biết sau đó được hai người kia chở về nhà.

"Khả năng đây là một vụ bắt cóc nhưng mục đích là gì thì chúng tôi đang điều tra Qua trao đổi với gia đình, được biết cha mẹ cháu Thuận không có mâu thuẫn với ai, cũng như không nợ nần gì", ông Nguyễn Duy Linh, Phó trưởng Công an xã Ea Nuôl cho biết.

Vụ việc đang được công an địa phương làm rõ./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu