Đập phá nhà, đánh gãy tay mẹ vì không cho tiền mua ma túy

0
Chia sẻ

Lên cơn nghiện nhưng hết tiền, con nghiện đập tủ, bàn ghế,... sau đó cầm vũ khí rượt cha mẹ rồi cố thủ trong nhà đến khi bị công an bắt giữ.

Theo tin tức báo Người lao động, sáng 17/1, công an huyện Thủ Thừa - Long An, cho biết đã tiếp nhận đối tượng Trình Trung Nguyên (25 tuổi, ngụ xã Mỹ An), do lực lượng phản ứng nhanh công an tỉnh bàn giao, để xử lý về hành vi hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng.

Đập phá nhà, đánh gãy tay mẹ vì không cho tiền mua ma túy - ảnh 1

Công an vây bắt, khống chế thành công đối tượng Nguyên (Ảnh minh họa).

Theo hồ sơ ban đầu, tối 13/1, Nguyên lên cơn nghiện nhưng trong túi đã hết tiền nên về nhà yêu cầu cha mẹ cho vài trăm ngàn để mua heroin sử dụng. Gia đình tìm cách khuyên Nguyên đừng chơi ma túy nữa và từ chối cho tiền khiến đối tượng này tức giận đập phá rồi cầm cây, lao vào tấn công cha mẹ mình khiến cả hai phải băng ruộng chạy thoát thân.

Cảnh sát 113 Công an tỉnh phối hợp công an xã vây bắt, khống chế thành công đối tượng Nguyên lúc này cố thủ trong nhà.

Nguyên từng bị tòa tuyên 3 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản năm 2012, ra tù năm 2014. Cuối năm 2015 đến nay, Nguyên nghiện và thường về nhà xin cha mẹ tiền. Khi bị từ chối, đối tượng này đập phá tài sản, đánh người thân.

Mới đây, tại Quảng Trị cũng xảy ra vụ con trai đánh gãy tay mẹ vì không cho tiền mua ma túy.

Theo báo Dân Việt, khuya 16/12/2015, trong lúc đang nằm ngủ thì bất ngờ bà Giang bị con trai là Hồ Văn Thưn (23 tuổi) dùng gậy đánh đập tới tấp, gây chấn thương nặng vùng đầu (phải khâu 7 mũi) và cánh tay trái cũng bị đánh gãy làm 3 khúc. Lý do bà Giang bị con trai đánh trọng thương là vì Thưn nhiều lần xin tiền để mua ma túy, nhưng bà không cho.

Bà Giang cho biết: Thưn đã nghiện hút nhiều năm nay. Dù Thưn là thanh niên sức dài vai rộng, nhưng không chịu làm việc mà chỉ ở nhà uống rượu, bán lợn, bán dê, bán tài sản trong nhà… để hút ma túy. Trong khi đó, những người em gái ốm yếu của Thưn không được học hành, phải nai lưng đi làm rẫy, kiếm tiền đong gạo. Gia đình nhiều lần thấy Thưn hút ma túy nhưng không dám nói gì, vì chỉ cần mở miệng là bị Thưn đánh đập dã man.

Ngay sau đó, gia đình bà Giang viết đơn xin công an bắt giam Thưn để cải tạo nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu