Đầu bếp quán nhậu bị bắt sau 12 năm trốn truy nã

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Lê Văn Hon.

(Ngày Nay) - Thấy lực lượng của huyện đắp lại đập ngăn nước mặn bị người dân phá vỡ, Hon cùng hàng xóm vây đánh 3 cán bộ rồi lấy hai xuồng máy chạy khỏi hiện trường.
Ngày 26/3, Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) bàn giao Lê Văn Hon (45 tuổi) cho Công an huyện U Minh (Cà Mau) điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.
Theo hồ sơ vụ việc, ngày 26/3/2005, nhiều người dân ở Lâm ngư trường U Minh 2 (U Minh, Cà Mau) đào phá đập ngăn mặn để lấy nước nuôi tôm. Lãnh đạo địa phương đưa lực lượng đến thuyết phục người dân và đắp lại đập thì bị nhiều người phản ứng.
Lúc đó, Hon với hàng xóm được cho là vây đánh 3 người làm nhiệm vụ rồi lấy 2 xuồng máy bỏ chạy. Tháng 5/2005, Công an huyện U Minh khởi tố và ra lệnh bắt Hon thì ông này trốn khỏi nơi cư trú.
Giữa tháng 3/2017, Công an huyện U Minh Thượng phát hiện Hon làm đầu bếp trong một quán nhậu ở ấp Cộng Sự, xã An Minh Bắc. Tuy nhiên, kẻ trốn truy nã đã đổi tên và địa chỉ thường trú nên cơ quan điều tra tìm cách xác minh và bắt Hon khi tên này ra khỏi quán vào hai ngày trước.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu