Tin Mới

Dùng sim số đẹp, giả mạo 'thư ký của lãnh đạo Bộ Công an' lừa chạy việc

Ngày 9/8, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho hay, cơ quan này vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Thanh Sơn (SN 1985, quê quán Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phạm Thanh Sơn đã mạo danh "người của Bộ Công an" để lừa tiền nhiều người. (Ảnh minh họa)

Theo kết quả điều tra ban đầu, dù không có khả năng xin việc, không quen biết ai, không có mối quan hệ với các quan chức nhưng từ tháng 5 đến tháng 7/2018, Sơn đã đưa ra các thông tin gian dối, tự nhận là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, là thư ký cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an để lừa gạt nhiều người.

Để tạo lòng tin với các nạn nhân, Sơn đã dùng các số điện thoại đẹp, thuê biệt thự hạng sang và được nhiều người tới nhờ cậy xin việc làm, “chạy án”…. Tại Đắk Lắk, Sơn đã chiếm đoạt của các bị hại tổng số tiền 3.500.000.000 đồng (ba tỷ năm trăm triệu đồng).

Đến ngày 27/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thanh Sơn để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ án đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo