Tin Mới

Giám đốc doanh nghiệp Gia Lai lãnh án 12 tháng tù vì nhắn tin vu khống

Ngày 14/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Giám đốc một doanh nghiệp 12 tháng tù giam về tội “Vu khống”, trong phiên xét xử sơ thẩm.

Ông Hồ Sỹ Nhân trước vành móng ngựa.

Người bị lãnh án tù là ông Hồ Sỹ Nhân, sinh năm 1968, Giám đốc Công ty Đại Phát, địa chỉ 131 đường Hoàng Văn Thụ, phường Diên Hồng, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Theo cáo trạng, ông Hồ Sỹ Nhân đã nhắn 149 tin nhắn có tính chất bịa đặt, vu khống gửi một số lãnh đạo của tỉnh Gia Lai. Trong đó, ông Dương Văn Trang- Bí thư Tỉnh ủy và ông Võ Ngọc Thành- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn gửi Tổng cục An ninh, Bộ Công an đề nghị xác minh, làm rõ người nhắn tin có các nội dung xúc phạm, mạt sát, chỉ trích các quyết sách, các cá nhân chủ chốt của tỉnh đương nhiệm và đã về hưu.

Tiếp đó, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư cũng có đơn trình báo gửi Cơ quan An ninh Công an tỉnh Gia Lai đề nghị điều tra, khởi tố vụ án đối tượng có hành vi nhắn tin xúc phạm, vu khống.

Khoảng 22h30 phút ngày 7/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Hồ Sỹ Nhân và thu giữ nhiều chứng cứ, tang vật mà ông này dùng để nhắn tin vu khống. Ngày 8/12/2017, ông Nhân bị bắt khẩn cấp và bị tạm giam.

Tại cơ quan điều tra, ông Nhân khai, Công ty Đại Phát do ông làm giám đốc bị Sở Kế hoạch và Đầu tư gây khó dễ khi làm hồ sơ xin chủ trương, cấp phép đầu tư Trung tâm thương mại Pleiku. Do đó, ông Nhân đã dùng 30 sim rác của 4 nhà mạng để gửi các tin nhắn đến các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, chủ yếu vào thời điểm họp Hội đồng Nhân dân tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhằm làm mất uy tín cán bộ, lãnh đạo của tỉnh. Cơ quan điều tra xác định, ông Hồ Sỹ Nhân đã phạm tội “Vu khống” theo Điểm Đ, Khoản 2, Điều 156 Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo