Giáo viên mầm non lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

PV 0
Chia sẻ

Lại Thị Thấm tại cơ quan Công an.

Với vỏ bọc là một giáo viên mầm non, Thấm khoe mình có nhiều mối quan hệ để chạy việc, chạy học, chạy chế độ chính sách... và đã lừa đảo hàng trăm triệu đồng của các bị hại.
 

Theo tin tức trên báo Dân Trí, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lại Thị Thấm (SN 1973), trú tại xã Minh Châu, huyện Đông Hưng (Thái Bình) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, là 1 giáo viên mầm non,  Lại Thị Thấm tự khoe mình có rất nhiều mối quan hệ quen biết để chạy việc, chạy học và chạy chế độ chính sách. Từ đó, người phụ nữ này đã lừa rất nhiều người trên địa bàn các huyện Đông Hưng, Hưng Hà; thậm chí có cả người nhà Thấm ở tỉnh ngoài.

Tin lời ngon ngọt của nữ giáo viên có thể "chạy" vào học các trường Công an nhân dân, năm 2015, ông Nguyễn Giang Nam trú tại xã Hồng Lĩnh, huyện Đông Hưng đã cho con mình nghỉ học ở trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên để nhờ Thấm xin cho 1 "suất" tại trường CĐ Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên, sau khi giao cho Thấm tổng số tiền là 170 triệu đồng, ông Nam chờ đợi mãi không thấy động tĩnh gì. Nhiều lần yêu cầu nữ giáo viên trả tiền, Thấm đều tìm cách khất lần.

Cuối năm 2016, Thấm viết cho ông Nam 1 giấy vay nợ với số tiền là 300 triệu đồng. Đối tượng khai nhận, do số tiền 170 triệu đồng ông Nam đưa cho Thấm là tiền vay nặng lãi nên khi viết giấy vay tiền, Thấm đã đồng ý viết vay ông Nam với số tiền là 300 triệu đồng.

Báo Công lý đưa tin, với thủ đoạn tương tự, ông Lương Văn Đ. (SN 1952), trú tại xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng bị Thấm lừa chạy chế độ thương binh. Trong thời gian từ tháng 6/2007, Thấm đã nhiều lần yêu cầu ông Đ. chuyển tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 1,5 triệu đồng, nhiều nhất là 30 triệu đồng. Tổng số tiền ông Đ. bị Thấm lừa lên đến 105 triệu đồng.

Năm 2011, ông Nguyễn Như Ch., trú tại xã Liên Hiệp, huyện Hưng Hà đến gặp Thấm và nhờ lo cho ông chế độ chất độc da cam. Sau khi thỏa thuận, Thấm yêu cầu ông Ch. chuyển tiền vào tài khoản của mình. Số tiền ông Ch. chuyển cho người này chia thành nhiều lần, lần ít nhất là 900 nghìn đồng, nhiều nhất là 3 triệu đồng, với tổng số tiền là 15 triệu đồng. Tại cơ quan công an, Thấm đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến 592 triệu đồng.  Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình kêu gọi ai là bị hại trong vụ án, hãy đến cơ quan công an để cung cấp thêm thông tin.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu