Giết chồng từ câu chuyện mua thuốc tránh thai

0
Chia sẻ

“Khi bị chồng đánh đập, chửi mắng bị cáo Thảo có thể lựa chọn cách xử sự ít nghiêm trọng hơn nhưng bị cáo đã chọn cách đâm chết chồng mình..”, thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng nhận định.

Ngày 14/1, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Võ Thị Thu Thảo (18 tuổi) 5 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân là Lâm Thành Tài - chồng của bị cáo.

Theo cáo trạng, tối 16/9/2015, Tài đi nhậu cùng nhóm bạn nhưng không mang theo điện thoại. Thảo gọi điện cho người bạn nhậu của Tài, nhờ chuyển máy cho chồng. Nhưng anh này đã bật loa điện thoại rồi đưa cho Tài. Do người vợ dặn chồng mua thuốc ngừa thai khiến Tài ngại với bạn nhậu.

Tại tòa, Thảo khóc khi nói lời sau cùng. Thiếu phụ xin lỗi cha mẹ Tài vì phút nông nổi mà cô gây ra án mạng, khiến cha mẹ chồng vĩnh viễn mất đi con trai duy nhất. Thảo cũng xin lỗi đấng sinh thành vì đến tuổi trưởng thành mà cô chưa kịp báo đáp gì cho cha mẹ mà còn làm cho họ lo lắng.

Về đến nhà, Tài cự cãi với Thảo liên quan đến việc vợ gọi điện thoại nhờ mua thuốc uống. Trong lúc xô xát, người chồng lấy điện thoại đánh Thảo và đạp vào bụng vợ.

Không chỉ vậy, anh này còn lấy chiếc mâm nhựa đánh vào đầu Thảo nhiều cái. Bị đánh đau, người vợ tay cầm kéo đâm vào vai chồng khiến Tài thiệt mạng.

Giết chồng từ câu chuyện mua thuốc tránh thai - ảnh 1

Bị cáo Thảo tại phiên tòa.

Nhận định về hành vi và mức án của bị cáo, thạc sĩ luật học Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) cho biết: “Hành vi của bị cáo Thảo dùng kéo đâm chết chồng mình là rất nghiêm trọng. Khi bị chồng đánh đập, chửi mắng bị cáo Thảo có thể lựa chọn cách xử sự ít nghiêm trọng hơn nhưng bị cáo đã chọn cách đâm chết chồng mình. Hậu quả chết người đã xảy ra và bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự do hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên, việc dẫn đến bị cáo Thảo đâm chết chồng mình là do trước đó vì lý do nhỏ nhặt mà nạn nhân đã có hành vi đánh đập, chửi mắng Thảo nên đây sẽ là tình tiết để HĐXX xem xét giảm nhẹ.

Khi quyết định hình phạt, HĐXX đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cùng với việc khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo Thảo chưa đủ 18 tuổi. Nên mức án 5 năm tù dành cho bị cáo là hợp lý.

Có thể thấy, bị cáo tuổi đời còn quá trẻ. Vì nông nổi, thiếu suy nghĩ nên đã đâm chết chồng mình. Cách giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình là rất quan trọng. Gần đây có rất nhiều vụ việc vợ chồng giải quyết mâu thuẫn bằng việc tước đoạt sinh mạng của nhau. Như vậy là thiếu suy nghĩ, không nghĩ đến hậu quả. Chỉ khi việc đã xảy ra thì hối hận đã muộn”.

Nhất Phiến

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu