Hà Nội: Người mẹ giết chết "nghịch tử" lĩnh 15 năm tù giam

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ở cái tuổi xế chiều, bà Thược lại phải lĩnh bản án giết người, trớ trêu thay người bà sát hại lại là chính đứa con trai ngỗ ngược của mình.

Bản án 15 năm tù cho tội Giết người 

Vào ngày 31/7/2017, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Chử Thị Thược (SN 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người. Cụ thể, bà Thược đã ra tay hạ sát con trai mình là Chử Văn Chiến (SN 2001).

Hà Nội: Người mẹ giết chết Bị cáo Thược  tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Vietnamnet

Tại tòa, bà Thược thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Mái đầu bạc quá nửa, gương mặt khắc khổ, người mẹ khổ sở cho biết, bà không cố ý lấy mạng con. Chỉ vì muốn dạy cho bài học, không ngờ chuyện đau lòng đã xảy ra. Đại diện cho bị hại cũng cho rằng lỗi ở Chiến, bởi cậu ta hư hỏng, ngỗ ngược.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bà Thược mức án 15 năm tù vì tội giết người, báo Vietnamnet đưa tin. 

Bà mẹ đơn thân nghèo khổ một nách nuôi hai con

Theo lời kể của người anh trai của bà Thược với báo CAND, trong gia đình bà Thược là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Chỉ học đến lớp 6, bà phải nghỉ để theo bố mẹ ra đồng làm lụng. Người phụ nữ với dáng người lam lũ này có đường tình duyên lận đận, đã phải trải qua "2 lần đò". Năm 2000, bà Thược tái giá với một người đàn ông ở huyện Mê Linh. Buồn thay, khi bà Thược bụng mang dạ chửa thì cũng là lúc hai vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi cọ. Đỉnh điểm, bà ôm bụng bầu về nhà ngoại.

Đến ngày sinh nở, bà Thươc đẻ được 1 cặp trai gái sinh đôi là Chử Thị Chinh và Chử Văn Chiến, người mẹ đơn thân phải chạy vạy vất vả để nuôi 2 con khôn lớn. Tuy vậy, do thiếu sự dạy bảo của mẹ, đứa con trai Chử Văn Chiến đã bỏ học từ lớp 7, theo lũ bạn bỏ nhà đi lêu lổng. Thỉnh thoảng Chiến lại mò về nhà ăn cắp tiền của mẹ.

Hà Nội: Người mẹ giết chết Đứa con ngỗ ngược Chử Văn Chiến của bà Thược. Ảnh: Báo CAND

Vào ngày 28/6/2016, bà Thược phát hiện mất số tiền là 2 triệu đồng, nghĩ ngay là do Chiến ăn cắp, bà đến giường của con rồi hỏi :"Mày mang tiền của tao đi đâu?", Chiến chỉ đáp :"Mang đi trả nợ rồi". Bà Thước đã tức giận lao lên giường tát con trai, Chiến đạp lại mẹ rồi lầm bầm chửi:"  : "Mày để yên cho tao ngủ".

Cơn giận đã khiến bà Thược mê muội, lập tức bà lấy gậy rồi đập nhiều nhát vào đầu con trai để dạy dỗ đứa con bất hiếu, Chiến chỉ kịp giãy giụa 1 lúc rồi bất tỉnh, bà Thước sau khi bình tĩnh lại thì nhận ra con trai mình đã chết.

Nguyên nhân Chiến chết được xác định là do vỡ xương sọ giập thoát não và ngạt cấp do chấn thương.

Ngay sau đó, Công an huyện Đông Anh khi nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường, qua xác minh điều tra, tiến hành hỏi cung đã khiến bà Thược thú nhận mình chính là thủ phạm giết con trai.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu