Hà Tĩnh: Xin tiền em không thành, anh đốt nhà, đập phá mồ mả

0
Chia sẻ

Theo người thân anh Phạm Thanh Dũng (SN 1983), buổi chiều trước khi ngôi nhà bị đốt, anh Dũng đã gọi điện xin em trai tiền mua xe đạp nhưng người này chưa có để gửi.

Câu chuyện trên xảy ra tại gia đình anh Phạm Thanh Sỹ (SN 1991), trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Anh Sỹ là em trai của Phạm Thanh Dũng.

Tin tức từ một người họ hàng sống gần nhà anh Sỹ cho biết, trước đó, vào khoảng 20h ngày 18/1, người này đang nằm thì nghe tiếng nổ phát ra từ nhà anh Sỹ nên dậy mở cửa xem và bất ngờ phát hiện ngôi nhà đang bốc cháy nghi ngút.

Ngay sau đó, người này đã hô hoán người dân trong thôn tới chữa cháy. Đến khoảng 11h30, đám cháy mới được dập tắt. Sự việc sau đó cũng được trình báo lên chính quyền địa phương.

Người thân cho rằng, chính anh Phạm Thanh Dũng là người đã mua xăng châm lửa đốt ngôi nhà mà cả mấy anh em đang sống.

Theo anh Phạm Thanh Sỹ, thời điểm ngôi nhà bị cháy, anh đang làm ở Hà Nội. Sau khi nhận được tin nhà bị anh trai đốt, anh đã đón xe về. Tất cả các tài sản trong nhà từ đồ đạc, giường chiếu và mái ngói đều bị thiêu rụi thành tro.

Hà Tĩnh: Xin tiền em không thành, anh đốt nhà, đập phá mồ mả - ảnh 1

Các đồ đạc, mái ngói và tài sản trong nhà bị đốt cháy thành tro hết.

Cũng theo anh Sỹ, buổi chiều trước khi ngôi nhà bị đốt, anh Dũng đã gọi điện cho anh Sỹ xin tiền mua xe đạp nhưng anh chưa có tiền để gửi về.

Anh Sỹ chia sẻ thêm, 3 anh em mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên sống chung với nhau, chưa ai lập gia đình hết. Anh Phạm Thanh Dũng là anh cả nhưng có dấu hiệu bất thường về thần kinh, đi lang thang rồi xin sống ở chùa nhiều năm nay, thi thoảng mới về nhà. Mỗi lần về là anh đập phá hết đồ đạc trong nhà và nói lảm nhảm một mình.

Liên quan đến sự việc ngôi nhà bị đốt, theo một số người hàng xóm, chiều ngày 18/1, người ta thấy Dũng ở một cửa hàng xăng dầu, đêm đến thì ngôi nhà của 3 anh em này bị đốt cháy bằng xăng.

Điều đáng nói, không chỉ đốt ngôi nhà 3 anh em đang sống, anh Dũng còn đập phá mồ mả của hai bên nội ngoại ở xã Cẩm Thạch và xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên).

Anh Sỹ cho hay, chính anh Dũng đã gọi điện về thừa nhận mình là người đốt nhà và đập phá mồ mả.

Được biết, 3 anh em anh Sỹ mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hoàn cảnh rất khó khăn. Ngôi nhà bị đốt được làm theo diện hộ nghèo cách đây khoảng 4 năm.

Hiện, Phạm Thanh Dũng đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan Công an xã Cẩm Thạch đang phối hợp cùng công an huyện để điều tra, truy tìm đối tượng để làm rõ vụ việc.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu