Hành khách mang súng trong hành lý đi Nhật Bản

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Mang súng đồ chơi trong hành lý ký gửi đi máy bay, một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã bị từ chối làm thủ tục an ninh hàng không.  
Ngày 6/2, khi làm nhiệm vụ tại màn hình soi chiếu hành lý ký gửi trung tâm Nhà ga hành khách T2, sân bay quốc tế Nội Bài, nhân viên an ninh phát hiện trong hai kiện hành lý ký gửi của nam hành khách mang tên Cao Cường (chuyến bay NH88 từ Hà Nội đi Haneda, Nhật Bản) có một vật hình dạng súng. Khẩu súng được tháo rời nòng, ốp súng và báng súng để vào hai kiện hành lý.
Anh Cường sau đó cho biết là du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, khẩu súng trên được anh mua tại một trung tâm thương mại của Tokyo để làm đồ chơi. Đây là một khẩu súng bắn đạn nhựa bằng khí ga. Sau kỳ nghỉ Tết, anh quay trở lại Nhật để tiếp tục học tập và mang theo khẩu súng này.
“Tôi thấy hành vi của tôi là sai với quy định về việc mang vật phẩm nguy hiểm lên tàu bay. Tôi xin hứa sẽ không tái phạm”, hành khách Cường nói.
An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã phối hợp với đại diện Hãng hàng không Nippon Airways lập biên bản từ chối thực hiện thủ tục an toàn hành không cho hành khách này. Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc, người vi phạm, tang vật cho công an sân bay xử lý.
Theo Cục hàng không Việt Nam, những vật phẩm nguy hiểm bị cấm mang theo người và hành lý là các loại vũ khí như súng ngắn, súng trường, súng tự chế, súng bắn pháo sáng, các loại dao găm, kiếm, dao lam, kéo... Đặc biệt, các vật dụng đồ chơi giống vũ khí thật như súng, bom, mìn, lựu đạn, ngư lôi, thủy lôi cũng bị cấm mang trong hành lý.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu