Hoãn xử vụ 'bầu' Kiên kiện công ty ông từng làm lãnh đạo

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Ông Nguyễn Đức Kiên

(Ngày Nay) - Vụ kiện liên quan giữa 2 công ty diễn ra sáng nay tại TP.HCM không có mặt ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên). Luật sư tham gia tố tụng đã đề nghị hoãn phiên xử.
 
 
Sáng 24/8, TAND TP.HCM đưa vụ Công ty CP đầu tư thương mại B&B (gọi tắt Công ty B&B) kiện Công ty CP đầu tư Á Châu ACI (Công ty ACI) ra xét xử.
Công ty B&B do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tịch HĐQT, vợ làm tổng giám đốc, em gái là Nguyễn Thúy Hương làm thành viên HĐQT.
Theo ghi nhận của phóng viên, đại diện cho bên nguyên đơn là ông Vũ Xuân Nam, bị đơn là Nguyễn Hòa Hưng có mặt tại tòa sáng nay.
Tại tòa, luật sư Trần Minh Hải bảo vệ quyền và lợi ích cho bị đơn đã đề nghị HĐXX hoãn xử để làm rõ lý do, nguồn gốc các giao dịch có liên quan đến các công ty. Ông cũng kiến nghị cần triệu tập Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) và làm rõ thêm một số chứng cứ.
Ông Hải cho rằng ông Kiên là người chịu trách nhiệm về các khoản lỗ kinh doanh vàng của AFG và công ty con (Công ty CP đầu tư Á Châu ACI). Do vậy, ông Kiên phải là người nhận những sai phạm này
Hồi tháng 9/2016, đại diện Công ty B&B là bà Nguyễn Thúy Hương khởi kiện Công ty ACI, đòi 190 tỷ đồng. Tiếp đến tháng 10/2016, ông Kiên ký khởi kiện Công ty ACI, yêu cầu tòa cần giải quyết Công ty ACI và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) liên đới trả cho Công ty B&B hơn 190 tỷ đồng. Hiện, Công ty ACI đề nghị tòa bác bỏ các yêu cầu của B&B.
Thời điểm đó, ông Kiên đang chấp hành bản án hình sự của TAND Tối cao tại Hà Nội phán quyết năm 2014.
Trước đó, năm 2009-2010, Công ty ACI do ông Kiên làm Chủ tịch HĐQT. Đến tháng 5/2017, giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty B&B có thay đổi. Công ty trên do ông Tô Thanh Bình làm Chủ tịch HĐQT.
Đây được xem là vụ kiện hy hữu giữa công ty của gia đình ông Kiên với công ty do chính ông Kiên làm chủ tịch HĐQT.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu