Kẻ giết 'vợ hờ' sau 9 năm chung sống thoát án tử

0
Chia sẻ

Ngày 6/1, TAND Cấp cao tại TP. HCM xét xử phúc thẩm, tuyên giảm từ án Tử hình xuống tù Chung thân đối với Nguyễn Minh Quàng (SN 1985, tại Ninh Thuận) về tội: “Giết người"

Trước đó, Quàng bị TAND TP. HCM tuyên phạt mức án tử hình về tội danh trên. Cho rằng mức án quá cao nên Quàng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện người bị hại cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Quàng.

HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, hành vi của Quàng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến mạng sống của người khác được pháp luật bảo vệ, gây đau thương mất mát cho gia đình người bị hại nên cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Nhưng xét thấy Quàng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận. Đại diện người bị hại tha thiết xin giảm án cho Quàng nên chấp nhận kháng cáo của bị cáo Quàng, kháng cáo của gia đình người bị hại, tuyên giảm cho Quàng từ án tử hình xuống án tù chung thân.

Kẻ giết 'vợ hờ' sau 9 năm chung sống thoát án tử - ảnh 1
Được mẹ người yêu xin tha tội chết, Quàng được giảm án từ Tử hình xuống tù Chung thân.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Minh Quàng có quan hệ yêu dương với chị Cao Thị Yến T. (SN 1982, ngụ quận 8, TP. HCM). Vào năm 2012, Quàng chị T. từng có ý định xây dựng gia đình, nhưng vì chưa chuẩn bị kịp nên cả hai người đồng ý dời sang đầu năm 2015 sẽ tính đến chuyện hôn sự.

Nhưng vào đầu tháng 12/2014, chị T. muốn chia tay với Quàng nhưng Quàng không đồng ý. Từ đó, hai người thường xảy ra cãi vã và tình cảm không còn được như ngày đầu nữa. Quàng sinh ra ghen tuông vì nghi ngờ chị T. đã yêu người khác nên tình cảm của Quàng và chị T. ngày càng mâu thuẫn.

Khoảng 13h ngày 19/12/2014, Quàng nói mình bị ốm và điều khiển xe máy chở chị T. từ quận 8 về phòng trọ của mình tại phường An Lạc A (quận Bình Tân, TP. HCM) để nói chuyện về tình cảm của hai đứa trước khi Quàng về quê.

Tại đây, hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn và chị T. nói đã quen người đàn ông khác, đòi chấm dứt quan hệ tình cảm và trách Quàng giả vờ bị ốm nên Quàng tức giận nhào tới dùng hai tay bóp cổ chị T.

Chị T. vùng vẫy thì Quàng buông ra và chụp lấy con dao đang để trên kệ bếp gần đó, đâm khoảng 7 - 8 nhát vào cùng cổ, ngực, tay chị T. làm chị T. ngã gục xuống nền nhà, bất tỉnh.

Sau khi gây án, Quàng lấy con dao vừa đâm chị T. tự cắt vào hai cổ tay của mình để tự tử,rồi tiếp tục lấy hai con dao khác trên kệ bếp tự đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của mình rồi nằm ôm chị T. bất tỉnh.

Khoảng 22h15 cùng ngày, một người bạn ở chung phòng trọ với Quàng đi làm về thấy chị T. chết tại phòng trọ. Còn Quàng nằm bất động, trên người có nhiều vết thương nên trình báo cho cơ quan công an và đưa Quàng đi cấp cứu. Vì vết thương không nguy hiểm đến tính mạng nên ngày 27/12/2014, Quàng được xuất viện.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu