Kế toán ‘cắm’ sổ bảo hiểm giáo viên ra đầu thú

Theo Đại đoàn kết - 0
Chia sẻ

Trường THCS Hồng Phong.

(Ngày Nay) -Biết không thể lẩn trốn mãi, bị can Cường (kẻ đã đem ‘cắm’ nhiều số bảo hiểm xã hội của cán bộ, giáo viên) đã đến cơ quan công an đầu thú.
Hôm nay, 19/7, thông tin từ Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết, bị can Nguyễn Văn Cường (50 tuổi, kế toán trường THCS Hồng Phong, huyện An Dương) vừa đến trụ sở Công an huyện An Dương đầu thú sau thời gian lẩn trốn. Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện An Dương cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khám xét, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan tại nơi làm việc của bị can Nguyễn Văn Cường để phục vụ công tác điều tra vụ án.
Như Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, lợi dụng là nhân viên kế toán của trường THCS Hồng Phong, Nguyễn Văn Cường đã đem nhiều sổ bảo hiểm xã hội của cán bộ, giáo viên trong trường đi ‘cắm’ lấy tiền tiêu xài. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Cường, ngày 22/6, Công an huyện An Dương đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Cường để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương buộc Công an huyện An Dường phải tiếp tục phát lệnh truy nã toàn quốc đối với bị can Cường.
Trước đó, với chức vụ kế toán trường THCS Hồng Phong, Cường đã đem ‘cắm’ nhiều số bảo hiểm xã hội của cán bộ, giáo viên trong trường. Cụ thể, ngày 22/1 vừa qua, bà Phạm Thị H. (46 tuổi, ở quận Kiến An, TP Hải Phòng) đã đến gặp hiệu trưởng trường THCS Hồng Phong tố cáo Nguyễn Văn Cường đã cùng vợ là bà Nguyễn Thị Ly (kế toán trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dường) có mang 7 quyển sổ bảo hiểm xã hội của giáo viên trường THCS Hồng Phong cầm cố với số tiền 84 triệu đồng. Và, bà Bùi Thị Quý (51 tuổi, thủ quỹ trường Tiểu học Đặng Cương) cầm cố sổ bảo hiểm xã hội của một giáo viên trường THCS Hồng Phong với số tiền 15 triệu đồng.
Đến nay, Cường vẫn chưa trả tiền vay cho bà Phạm Thị H. nên hiện các sổ bảo hiểm xã hội của các giáo viên trường THCS Hồng Phong bị ‘cắm’ vẫn chưa lấy về. Trong thời gian ông Cường làm kế toán trường kiêm cộng tác viên của Bảo hiểm Xã hội huyện An Dương đã có dấu hiệu nhiều lần thu nộp tiền bảo hiểm xã hội của cán bộ, giáo viên nhà trường không rõ ràng, sử dụng tiền đóng bảo hiểm vào mục đích cá nhân dẫn đến việc nợ tiền bảo hiểm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu