Kẻ tung tin “thảm án 8 người chết ở Nam Định” khai gì?

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Khai với cảnh sát, Hải cho biết đã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước rồi thay thành vụ thảm sát ở tỉnh Nam Định sau đó đăng lên trang “Rao vặt Nam Định” nhằm thu hút người xem để nhằm thu lợi từ các nhà cung cấp dịch vụ trên mạng xã hội.

Ngày 22/8, lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa làm rõ đối tượng tung tin bịa đặt “Thảm án 8 người chết ở Nam Định” lên mạng xã hội. Người này được xác định là Trần Quang Hải (SN 1988, trú xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). 

Trước đó, ngày 10/8, Hải sử dụng tài khoản facebook có tên “Nhỏ dâu tây” chia sẻ một liên kết lên trang facebook “Rao vặt Nam Định” với nội dung: Nam Định thảm sát trong đêm, 8 người trong một gia đình thiệt mạng kèm đó là hình ảnh lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường.

Đại điện Công an tỉnh Nam Định khẳng định, thông tin này hoàn toàn bịa đặt, không có thật. Sau khi đăng tải, dòng trạng thái thu hút rất nhiều lượt xem, chia sẻ, bình luận gây xôn xao cộng đồng mạng và gây hoang mang dư luận làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự tại Nam Định.

Đáng chú ý, tài khoản Hải sử dụng đăng thông tin thất thiệt có ảnh đại diện là cô gái trong trang phục lực lượng vũ trang khiến nhiều người tin rằng thông tin về vụ thảm sát là thật.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Thiếu tướng Đặng Văn Sinh - Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự vào cuộc xác định Trần Quang Hải (SN 1988, trú tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) là người tung tin thất thiệt và mời người này lên cơ quan công an để làm rõ.

Khai với cảnh sát, Hải cho biết đã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước rồi thay thành vụ thảm sát ở tỉnh Nam Định sau đó đăng lên trang “Rao vặt Nam Định” nhằm thu hút người xem để nhằm thu lợi từ các nhà cung cấp dịch vụ trên mạng xã hội.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ xử phạt Trần Quang Hải. Trước đó, Công an tỉnh Nam Định đã gửi kiến nghị với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nam Định xem xét xử lý chủ trang “Rao vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu