Khách nước ngoài trộm gần 400 triệu trên máy bay Vietnam Airlines

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Hãng Hàng không Vietnam Airlines thông báo vừa phát hiện hành khách trên chuyến bay của hãng lấy trộm của khách khác ít nhất 360 triệu đồng. Sự việc đang được giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội xử lý.

Cụ thể, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017, hành trình TP.HCM- Hà Nội có giờ khởi hành 07:00 như sau: Tiếp viên trưởng (TVT) chuyến bay VN216 phát hiện khách ngồi ghế 3D (D. Y. J, sinh năm 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D và có biều hiện bất thường, cầm túi xách nghi không phải của khách.

TVT đã đề nghị 2 khách tại vị trí gần đó ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu và 400 USD và khách 1D xác nhận mất 13.000 USD (gần 300 triệu đồng).

Tiếp viên chuyến bay đã lập biên bản vụ việc phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại, vụ việc đang được PC45 (Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội) tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.

Vietnam Airlines cho hay sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên chuyến bay để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé.

Bên cạnh đó, hãng khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay đồng thời cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu