Tin Mới

Khởi tố 2 đối tượng giả danh phóng viên cưỡng đoạt 250 triệu đồng

(Ngày Nay) - Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Văn Dũng và Nguyễn Văn Uần để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Chiều ngày 8/8, trao đổi với VietNamNet, Thượng tá Phan Tấn Ca, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Thượng tá Ca cho biết, quá trình điều tra sẽ làm rõ hành vi của hai nghi phạm nói trên và đồng phạm (nếu có).

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 29/7, Dũng đang nhận 250 triệu đồng từ một trung tá cảnh sát giao thông tại khu vực trạm thu phí cao tốc Trung Lương - TP.HCM (thuộc huyện Bình Chánh) thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Đồng thời, Uần là lái xe đậu gần đó cũng được mời về làm việc và bị tạm giữ. Vào thời điểm kiểm tra những người này không xuất trình được giấy tờ và chứng minh họ có liên quan đến hoạt động báo chí. 

Khởi tố 2 đối tượng giả danh phóng viên cưỡng đoạt 250 triệu đồng - ảnh 1

 Phan Văn Dũng (áo đỏ) và Nguyễn Văn Uần (áo trắng) tại cơ quan công an. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Báo Tiền phong đưa tin, tại cơ quan điều tra, Dũng khai ngày 28/7, cùng với một nhóm người đến Tiền Giang gặp một cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ. Tại đây, nhóm của Dũng đưa ra đoạn clip và cho biết bên trong có hình ảnh sai phạm trong quá trình tuần tra rồi Dũng cùng nhóm người này ra về.

Sau đó, Dũng gọi cho cán bộ Cảnh sát giao thông đe doạ, buộc đưa 250 triệu đồng để không viết bài. Dũng doạ, nếu không đồng ý yêu cầu trên sẽ viết bài đăng báo và gửi clip này đến Ban Nội chính Tỉnh uỷ Tiền Giang.

Kết thúc cuộc gọi, Dũng hẹn gặp mặt ở một khách sạn tại TP.Mỹ Tho và sau đó, đổi địa điểm đến khu vực trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP.HCM (thuộc huyện Bình Chánh).

Việc nhóm người xưng là nhà báo đe doạ, đòi số tiền 250 triệu đồng được cán bộ CSGT báo cho lãnh đạo đơn vị và Phòng Cảnh sát hình sự. Ban giám đốc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Theo báo Thanh niên đưa tin, liên quan đến vụ việc này, ngày 8/8, chủ cơ sở dịch vụ cho thuê xe tại Đắk Lắk đã đến Công an tỉnh Tiền Giang trình báo việc thông qua trung gian, một nhóm người xưng là phóng viên tới thuê ô tô cần đi gấp và phương tiện này là chiếc xe Dũng và Uần cùng đồng phạm đã sử dụng khi cưỡng đoạt tài sản, đang bị Công an Tiền Giang tạm giữ để điều tra.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo