Tin Mới

Khởi tố 5 cán bộ tuồn thuốc, gian lận tiền bảo hiểm tại BV Hòa Bình

(Ngày Nay) - 5 cán bộ tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đều là các bác sĩ và điều dưỡng viên đã bị khởi tố tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, do có hành vi tuồn thuốc bảo hiểm ra bên ngoài để bán và lập khống hồ sơ bệnh án để ăn chênh lệch bảo hiểm y tế.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với báo Công an TP HCM vào chiều 12/5, Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Hòa Bình khởi tố 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng viên BVĐK tỉnh Hòa Bình về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các Quyết định của Cơ quan CSĐT - PC 44 Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình phê chuẩn cùng ngày.

Cụ thể, theo nguồn tin, ngày 12/1/2018, Phòng an ninh Kinh tế (PA81) Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang một số đối tượng làm việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc Bảo hiểm y tế ra ngoài để bán cho đối tượng bên ngoài.

Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Hòa Bình ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 23/PC44 về tội Gian lận bảo hiểm được quy định tại điều 215 Bộ luật hình sự năm 2015 để tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, xét thấy hành vi lập khống, nâng khống hồ sơ bệnh án của các bác sĩ Khoa nội tổng hợp và Khoa sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện năm 2017, tại thời điểm Bộ luật hình sự năm 2015 chưa có hiệu lực. Do đó, hành vi trên của các đối tượng đã phạm vào tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại điều 281 – Bộ luật hình sự năm 1999.

Ngày 7/5, Cơ quan CSĐT Công an Hòa Bình ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự số 23 PC44 thành khởi tố vụ án về tội; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 281 BLHS năm 1999 (nay là điều 356 BLHS năm 2015)

Căn cứ các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, cơ quan chức năng xác định: Tại BVĐK tỉnh Hòa Bình có một số bác sĩ làm việc ở Khoa sơ sinh và Khoa nội tổng hợp thuộc BVĐK tỉnh Hòa Bình đã lập hồ sơ bệnh án khống, nâng khống số ngày điều trị để gian lận bảo hiểm y tế với số tiền xấp xỉ 724 triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT phối hợp với các cơ quan chức năng ở Hòa Bình tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ, theo Dân trí.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo