Khởi tố bị can lừa bán vắc xin '5 trong 1'

0
Chia sẻ

Đánh trúng tâm lý người dân đang có nhu cầu vắc xin "5 trong 1", Nguyễn Thị Nụ đã lừa đảo và chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ những người cả tin.

Nguồn tin trên báo An ninh thủ đô cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nụ (SN 1989, ở xã Tự Lập, huyện Mê Linh, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, tháng 10-2015, Nguyễn Thị Nụ biết thông tin vaccine Pentaxim “5 trong 1” trên địa bàn Hà Nội khan hiếm nên đã nảy sinh ý định lừa đảo thông qua việc nhận tiền đặt mua suất tiêm phòng loại vaccine này.

Nụ lên mạng Internet quảng cáo mình có khả năng lấy được các suất tiêm phòng vaccine “5 trong 1” và bán lại cho những ai có nhu cầu, đồng thời để lại số điện thoại 0906256XXX để khách hàng liên lạc. Những người cả tin được Nụ hướng dẫn chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của mình. Để che giấu hành vi phạm tội, Nụ dùng tên giả là Nguyễn Thu Hương, hiện công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Mỗi mũi tiêm, Nụ yêu cầu các nạn nhân phải đặt cọc ít nhất 2,3 triệu đồng, tiêm 2 mũi phải đặt cọc 4,2 triệu đồng. Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm bị bắt giữ, Nụ đã lừa đảo, chiếm đoạt 88,5 triệu đồng của 16 bị hại.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Nụ thừa nhận, do cần tiền tiêu xài. Toàn bộ số tiền lừa đảo được, Nụ đã sử dụng vào mục đích cá nhân hết. Không mua được suất tiêm vắc-xin, Nụ tìm cách hẹn lùi ngày tiêm với các bị hại. Tuy nhiên, các bị hại đã nghi ngờ Nụ có hành vi lừa đảo nên đưa đối tượng đến CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng để làm rõ.

Chia sẻ trên báo Sức khỏe và Đời sống, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, những thủ đoạn lừa đảo rao bán vắc-xin nói trên không mới. Chúng xuất hiện chủ yếu do tình trạng khan hiếm vắc-xin dịch vụ 5 trong 1, 6 trong 1 kéo dài trong thời gian qua và đánh trúng vào tâm lý, nhu cầu tiêm chủng vắc-xin dịch vụ rất lớn của người dân.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu