Khởi tố nam thanh niên chém người man rợ ở Vĩnh Phúc

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc ngày hôm nay đã chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng về tội giết người trong vụ sát hại dã man một thanh niên 26 tuổi.

Đại tá Đỗ Thái Học, Chánh văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án Giết người để điều tra hành vi của nhóm truy sát, chém lìa cơ thể Nguyễn Mạnh Toàn (26 tuổi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Các đối tượng Trần Cao Thái (23 tuổi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đang bị công an tạm giữ còn Hoàng Đình Thu (27 tuổi, quê Thái Nguyên) tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) do bị thương.

Khởi tố nam thanh niên chém người man rợ ở Vĩnh Phúc - ảnh 12 nghi can Cường (bên trái) và Thái (bên phải) đã khai nhận về hành vi giết người tại cơ quan điều tra

Nguyên nhân vụ việc xảy ra do mâu thuẫn nợ nần giữa Toàn và Thái. Tối ngày 3/7, Toàn một mình đi đến quán cầm đồ để thỏa thuận việc vay nợ. Tại đây xảy ra xô xát giữa Toàn với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, ở Định Hóa, Thái Nguyên, là người làm thuê cho Thái).

Trong lúc đánh nhau, Toàn dùng dao chọc tiết lợn đâm Thái bị thương, Thái giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không được.

Lúc này, Thu gọi điện báo cho Nguyễn Văn Cường (người làm thuê cho Thái) về việc Thái bị Toàn đâm.

Sau đó ít phút, Cường cầm theo 1 con dao được bọc trong tờ bìa, đi xe máy đến quán cầm đồ của Thái. Thái lấy xe máy chở Cường, Thu đi tìm đánh Toàn.

Đến 21h15 cùng ngày, khi nhóm của Thái đến đoạn đường bê tông đi vào trung tâm thương mại Bình Xuyên, thuộc khu phố 1 thì thấy Toàn đang cầm dao đứng một mình. Ngay lập tức, Thái dừng xe, cả 3 đối tượng lao vào đánh Toàn.

Trong quá trình xảy ra xô xát, Toàn dung dao dâm bị thương Thu, lúc Toàn ngẩng lên đâm tiếp thì bị Cường dùng dao phớ chém ngang vào cổ khiến Toàn tử vong tại chỗ, sau đó 2 đối tượng Thái và Cường bỏ chạy, bỏ lại Thu và Toàn tại hiện trường, đối tượng Thu sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu