Không được “yêu”, chồng chém vợ trọng thương

0
Chia sẻ

Vinh đòi “quan hệ” nhưng không được vợ “đáp ứng” với lý do con trai đang ngủ say. Gã chồng tức tối vác dao chém vợ tới tấp.

Ngày 01/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Lê Quang Vinh (SN 1976, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h30’ ngày 20/1/2015, Lê Quang Vinh sau một hồi nhậu nhẹt bên ngoài và trở về nhà trong tình trạng say xỉn, Minh mò vào giường trên tầng 2, lúc này có vợ là chị Phạm Hông L. (SN 1980) cùng con trai đang ngủ.

Trong người đang lâng lâng Vinh đòi vợ cho “quan hệ” nhưng với lý do con trai chưa ngủ say nên chị này đã từ chối.

Không được “yêu”, chồng chém vợ trọng thương - ảnh 1

Bị cáo tại tòa.

Vì vậy mà giữa hai vợ chồng xảy ra cự cãi. Lời qua tiếng lại một hồi, tức khí, Vinh chạy đi tìm một con dao gọt hoa quả dí vào cổ vợ và đe dọa: “Mày mà không cho tao, thì tao sẽ giết mày”.

Vùng thoát khỏi gã chồng mà lúc này ma men đang làm chủ lý trí, chị L bỏ chạy xuống tầng 1 trong khi gã chống vẫn tiếp tục chửi bới và dọa giết. Không kiềm chế được, chị L. cũng đã có những lời nói thách thức: “Có giỏi thì xuống đây mà chém, để tôi gọi công an phường vào”. Vinh cay cú đáp lại: “Tao giết mày luôn cho khỏi gọi”.

Lúc này bà Phạm Thị Tuyết (SN 1959, dì ruột của chị L.) ở nhà bên cạnh nghe thấy vợ chồng Vinh cãi nhau liền chạy sang can và kéo chị L. về nhà mình.

Vừa chạy sang nhà bà Tuyết, còn chưa kịp đóng cửa thì Vinh đã đuổi kịp và chạy vào nhà cố tình truy sát chị L. đến cùng. Lúc này, trên tay Vinh không còn là con dao gọt hoa quả mà là một con dao phay dài khoảng 30cm.

Mặc cho bà Tuyết can ngan, Vinh vẫn lao vào chém vợ tới tấp nhiều nhát vào đầu, vào tay, vai và cả chân. Vừa chém Vinh vừa hô: “Hôm nay tao sẽ giết mày”.

Vinh giơ dao lên định chém cả bà Tuyết thì người phụ nữ trung niên này bỏ chạy ra ngoài gọi người đến cứu giúp. Khi hàng xóm kéo đến đông, Vinh giao nộp con dao gây án rồi bỏ về nhà. Hung thủ điều khiển xe máy bỏ đi, đến 19h cùng ngày ra cơ quan công an đầu thú. Giám định thương tật, chị L. bị tổn hại 55% sức khỏe.

Sau khi xem xét hành vi phạm tội của Vinh, HĐXX tuyên phạt Lê Quang Vinh 14 năm tù giam về tội "Giết người".

Thúy An

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu