Không giảm án cho kẻ tạt xăng đốt mẹ con người tình

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tòa không chấp nhận đơn xin giảm án của Tấn. Ảnh: H. Đ.

(Ngày Nay) - Tòa nhận định hành vi của Tân mang tính đê hèn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng... nên không thể giảm án.
Ngày 28/3, TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn (45 tuổi) về tội Giết người.
Theo HĐXX, hành vi phạm tội của Tấn là đê hèn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tình tiết tăng nặng... nên cần áp dụng mức án nghiêm khắc nhất.
Bản án sơ thẩm xác định, Tấn có quan hệ tình cảm với chị Bạch (46 tuổi). Không chịu được bản tính cộc cằn của Tấn, khoảng tháng 10/2015, chị Bạch đòi chia tay nhưng anh ta không đồng ý dẫn đến cự cãi.
Sáng 22/11/2015, Tấn nảy sinh ý định đốt người tình trả thù nên đi mua 9 lít xăng mang đến phòng trọ của chị này ở quận 8, vờ nói là thuốc tẩy. Hôm đó, cô con gái 16 tuổi của chị Bạch cũng đến thăm mẹ.
Khi hai mẹ con chị đang lúi húi làm đồ ăn, Tấn đổ xăng ra ca nhựa rồi tạt về phía họ. Lửa bùng lên khiến mẹ con chị Bạch cháy như ngọn đuốc. Được đưa cấp cứu nhưng thiếu nữ đã tử vong, chị Bạch bị bỏng 62% cơ thể.
Hồi tháng 9 năm ngoái, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Tấn mức án tử hình. Gã sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu