Tin Mới

Kiên Giang: Phó phòng và thủ quỹ tham ô 8 tỷ đồng bị bắt tạm giam

Tham ô 8 tỷ đồng, Thủ quỹ và Phó Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Gò Quao bị bắt tạm giam.

Phòng LĐTB & XH huyện Gò Quao (Kiên Giang). Ảnh Trần Lưu - Báo Lao động.

Theo nguồn tin của phóng viên, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tam giam và khám xét nơi ở của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Phòng LĐTB&XH huyện Gò Quao và thủ quỹ của đơn vị này là Nguyễn Thị Lệ Hằng để tiếp tục điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo kết luận thẩm định của Tổ thẩm định thuộc Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang, tổng số tiền sai phạm tại đơn vị này là gần 8 tỉ đồng. Trong đó, bà Hằng chịu trách nhiệm cá nhân với số tiền sai phạm này do quản lý và sử dụng cá nhân. Bà Thanh cũng chịu trách nhiệm với tổng số tiền sai phạm tại đơn vị nhưng chịu thêm phần trách nhiệm cá nhân vì trong thời gian còn làm kế toán thì bà này đã quyết toán một chứng từ hai lần số tiền hơn 95 triệu đồng và quyết toán không chứng từ số tiền hơn 460 triệu đồng.

Khi làm Phó trưởng phòng, bà Thanh ký duyệt bảng kê thanh toán 1 chứng từ hai lần số tiền hơn 66 triệu đồng và ký quyết toán khống chứng từ số tiền 718.000 đồng. Ngoài ra, trong thời gian giữ chức vụ phó phòng kiêm phụ trách kế toán thì bà Thanh đã để xảy ra sai phạm với số tiền hơn 7,302 tỉ đồng.

Cũng theo kết luận thẩm định, trách nhiệm cá nhân sai phạm về nghiệp vụ và trách nhiệm liên đới trọng vụ án này còn co 6 người nguyên là lãnh đạo và kế toán tại Phòng LĐTB&XH huyện Gò Quao của các nhiệm kỳ trước cùng với ông Đỗ Văn Hào (nguyên Phó trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện), bà Trần Bé Hậu (Phó trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện) và ông Trần Thanh Hòa (kế toán trưởng thuộc Phòng Tài chính Kế hoạch huyện).

Theo Phapluatplus

Kéo xuống để xem tin tiếp theo