Kiều nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng của giáo sư

0
Chia sẻ

Dù đã giao 17 tỷ đồng nhưng giáo sư V vẫn chưa nhận được sổ đỏ và được giao đất nên ông đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo của Hoa.

Hôm qua 25/1, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (35 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kiều nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng của giáo sư - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 17 tỷ đồng của vị giáo sư.

Năm 2002, Hoa nói với giáo sư N.H.V rằng mình sở hữu lô đất hơn 160.000m2 tại xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) và đang làm sổ đỏ, nếu ông V. mua sẽ nhượng lại với giá gốc là 20,8 tỷ đồng.

Sau khi giáo sư V. đồng ý, Hoa đưa ông một bản photocopy hợp đồng sang nhượng đất ghi ngày 6/1/2006. Nội dung hợp đồng như sau: Bà Nguyễn Thị G. chuyển nhượng cho ông V mảnh đất với giá 130 triệu đồng; tên bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đều do Hoa viết và ký.

Từ năm 2003 đến 2011, giáo sư V đã trả cho Hoa tổng cộng khoảng 11 tỷ đồng, có giấy biên nhận tiền. Hoa hứa khi làm xong sổ đỏ của mảnh đất sẽ đưa lại cho ông V. vào tháng 4/2012.

Cũng trong thời gian này, Hoa tiếp tục nói có một lô đất gần 80 m2 đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, nếu ông V đồng ý mua thì thanh toán luôn.

Vào ngày 26/1/2012, ông V giao tiếp cho Hoa thêm gần 7 tỷ đồng tại nhà riêng của ông. Hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên nhận giao nhận tiền trước đó để lập và ký một hợp đồng mua bán (viết tay) mới về hai lô đất nói trên, với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là hơn 21 tỷ đồng (số tròn), trả trước hơn 17 tỷ đồng.

Mãi không thấy Hoa giao đất, làm sổ hai mảnh đất như đã hứa, ông V đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Công an bắt giam Hoa để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa sáng hôm qua (25/1), HĐXX cho rằng cần giám định chữ ký và chữ viết trong hợp đồng chuyển nhượng đất. Vì vậy HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu