Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng xảy ra vụ cướp mô tả kẻ gây án

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Lãnh đạo phòng giao dịch kể lại sự việc.

(Ngày Nay) - Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng xảy ra sự cố cho biết khi vào phòng giao dịch, tên cướp bịt khẩu trang, mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm và có dáng người cao.

Sau sự cố xảy ra tại phòng giao dịch Thành Nội, chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, chi nhánh Thừa Thiên - Huế), sáng 7/12, các hoạt động ở đây vẫn diễn ra bình thường.

Theo lãnh đạo chi nhánh ngân hàng, trước khi sự việc xảy ra, các nhân viên vẫn đang làm việc. Tên cướp xông vào dùng súng khống chế bảo vệ và nhân viên thu ngân để cướp tiền. Số tiền bị cướp ước tính 700 triệu đồng, loại mệnh giá 500.000 đồng.

Người đứng đầu phòng giao dịch Thành Nội kể khi vào phòng giao dịch, nam thanh niên bịt khẩu trang, mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm và có dáng người cao, gầy. Khi lấy được tiền, tên này chạy ra ngoài thì bảo vệ có rượt đuổi một đoạn ngắn. Người rượt đuổi kẻ gian từ đường Ngô Đức Kế ra cửa Thượng Tứ không phải là nhân viên ngân hàng.

Trích xuất từ camera an ninh ở chi nhánh ngân hàng cho thấy tên cướp một tay chĩa súng khống chế nhân viên ngân hàng yêu cầu để tiền lên bàn giao dịch, tay còn lại hắn lấy tiền bỏ vào túi màu đen.

Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng xảy ra vụ cướp mô tả kẻ gây án - ảnh 1Văn phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng BIDV sáng 7/12 vẫn hoạt động bình thường. 

Vụ cướp táo tợn gây ra náo loạn cả khu phố. Chủ tiệm vàng đối diện với ngân hàng nhớ lại: "Khi nghe có tiếng cướp từ phía ngân hàng tôi có nhìn sang. Lúc đó, một thanh niên ôm bọc đồ chạy bộ về phía đường Ngô Đức Kế".

Như Zing.vn đã đưa tin, vụ cướp xảy ra khoảng 17h ngày 6/12. Sau khi lấy được tiền, tên cướp đã lên xe máy Atila bỏ chạy về hướng đường Ngô Đức Kế. Thấy người đuổi theo, hắn dùng súng bắn 2 phát nhưng không chúng ai. Do hoảng sợ, nhân chứng vụ việc đã phải dừng xe.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận định hung thủ dúng súng bắn bi để khống chế cướp tiền. Đây là loại súng không gây sát thương.

"Chúng tôi đang huy động tổng lực các lực lượng để truy bắt hung thủ gây án", ông Sơn nói.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu