Mang thuốc diệt cỏ đi hàn gắn tình cảm

PV 0
Chia sẻ

Bị cáo Nguyễn Văn Thái tại phiên tòa.

TAND TP Hồ Chí Minh vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thái (30 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) tù chung thân về tội “Giết người”. 
 

Theo hồ sơ vụ án, Thái có người yêu tên N.T.K.N. Năm 2016, N được nhận vào làm tại một tiệm thuốc tây trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Được ít lâu, N đòi chia tay nên Thái rất buồn lòng. Thuyết phục người yêu không được Thái quyết định vào TP Hồ Chí Minh để nói chuyện hàn gắn tình cảm, nếu không được sẽ chết để mãi được bên nhau.

Trưa 22/5/2016, Thái mang theo một chai thuốc diệt cỏ và một con dao đến nơi N. làm việc. Cuộc nói chuyện không thành vì N tiếp tục không chấp nhận tình cảm của Thái nên y rất tức giận. Khi N. có lời thách thức, Thái đã uống một phần chai thuốc diệt cỏ rồi ép người yêu cùng uống, N. cố vùng vẫy chống cự thì bị Thái siết cổ tử vong.

Về phần Thái sau khi gây án, thuốc diệt cỏ ngấm vào người, Thái ngất đi. Khoảng 2 tiếng sau, Thái tỉnh dậy, tìm nhiều cách tự tử nhưng không thành. Sau đó Thái bắt xe về quê và 6 tháng sau khi gây án, Thái ra đầu thú.

Tại phiên tòa, Thái thành khẩn nhận tội, cho rằng trong lúc nóng giận không kìm chế được bản thân, chứ thực ra Thái rất yêu N. Khi bị người nhà và HĐXX phân tích hành vi phạm tội, Thái quay xuống phía gia đình bị hại đang ngồi nói lời xin lỗi. Dù vậy, Thái vẫn nhận mức án chung thân về tội giết người. 

Theo Pháp Luật Việt Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu