Minh oan cho người phụ nữ bị cả làng vây bắt vì nghi thôi miên đàn ông

Hải Bình Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Chị Bùi Thị Bé tại trụ sở UBND xã Diễn Hạnh

Công an xác định không có căn cứ chứng minh chị Bé ý đồ thôi miên anh Khương để lấy tiền như nghi ngờ. 

 

Chiều 19/4, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho hay, chị Bùi Thị Bé (42 tuổi) sau khi bị tạm giữ được xác định không có hành vi "thôi miên" như nghi ngờ của nhiều người dân. Chị đã trở về nhà. 

Chị Bé thừa nhận có đường đột tới gõ cửa nhà người đàn ông không quen biết để hỏi vay tiền. Vì việc này chị bị nghi ngờ có ý đồ "thôi miên" khiến hàng trăm người bao vây. Chị Bé khai không có "ý đồ xấu" khi vay tiền, gia đình đang quá túng quẫn khi con chuẩn bị đi xuất khẩu lao động.

Kết quả xác minh đã làm rõ, gần 9h ngày 18/4 chị Bé đi xe máy một mình đến gõ cửa nhà anh Nguyễn Văn Khương ở xã Diễn Xuân. Khi gia chủ mở cửa, người đàn bà hỏi: "Đây có phải nhà anh Khương không..." và khi được xác nhận đã nói "anh có tiền không cho tôi vay 20 triệu đồng...".

Nghi ngờ bị người phụ nữ không quen biết sắp "thôi miên", anh Khương quay vào nhà lấy một củ tỏi bỏ vào túi áo, quay ra thì vị khách không mời đã phóng xe bỏ chạy.

Sau 20 phút, anh đuổi kịp người phụ nữ ở khu vực Chợ Chùa. Người dân thấy vậy đã lại xem và số người hiếu kỳ kéo đến ngày càng tăng.

Lực lượng an ninh địa phương sau đó đưa chị Bé về trụ sở, vận động những người tụ tập giải tán.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu