Nam sinh sát hại, phi tang xác bạn đồng tính bị loạn thần

PV 0
Chia sẻ

Gia Linh (trái) được cho là hỗ trợ Duy phi tang xác nạn nhân và khử mùi hôi ở phòng.

Bị người tình đồng tính nhiều lần ép quan hệ, ngăn cấm không cho quen bạn gái, Duy đã mua thuốc độc cho nạn nhân uống dẫn đến tử vong rồi phân xác người này ra nhiều phần để đưa đi phi tang. Dự kiến, hôm nay (17/10), TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án Giết người, Cướp tài sản do Trần Nhật Duy và đồng bọn thực hiện.

Tri thức trực tuyến đưa tin, trước đó vào ngày 27/11/2015, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên Trần Nhật Duy án tù chung thân về tội Giết người và Cướp tài sản, Đăng Gia Linh (cùng quê Tiền Giang) 2 năm tù với các tội Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có và Che giấu tội phạm.

Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, VKSND TP HCM đã có kháng nghị phúc thẩm, đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với Trần Nhật Duy. Ngoài ra, đại diện gia đình bị hại Vạn Anh Tuấn có đơn kháng cáo đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với Trần Nhật Duy và xem xét trách nhiệm hình sự của Đặng Gia Linh.

Ngày 7/10, phiên tòa phúc thẩm được mở nhưng đã bị hoãn vì Duy có nhiều dấu hiệu không kiểm soát được hành vi nên được đưa đi giám định. Theo kết quả giám định pháp y tâm thần, Duy bị rối loạn stress sang chấn (loạn thần) nên không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Cáo trạng vụ án thể hiện trên báo VnExpress, Duy và nạn nhân Tuấn có quan hệ đồng tính từ năm 2011, ở Tiền Giang. 2 năm sau đó, Duy đậu đại học, lên Sài Gòn thuê phòng trọ trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Bị người tình ngăn cấm, đe dọa mỗi khi quen biết người khác nên Duy nảy sinh ý định sát hại.

Đầu năm 2014, nam sinh lên mạng tìm mua 200g thuốc độc giá 800.000 đồng chờ cơ hội ra tay. Biết ý định của Duy, Linh, bạn gái Duy đã cố ngăn cản nhưng không được.3 tháng sau, trong lần anh Tuấn lên Sài Gòn ở cùng Duy, nam sinh nấu mì rồi bỏ vào nửa muỗng thuốc độc. Chỉ ăn được một đũa, Tuấn nôn ói nên bỏ đi.

Tối 19/5/2014, thấy Tuấn kêu đau đầu, Duy lấy thuốc độc bỏ vào 2 viên con nhộng đưa cho anh này uống. Nạn nhân sau đó lên cơn co giật, ngã bất tỉnh. Duy bỏ đi chơi đến khuya về thì biết người tình đồng tính đã tử vong.

Sáng hôm sau, Duy đi học bình thường rồi về phòng trọ nghĩ cách phi tang xác nạn nhân. Đối tượng đã lấy điện thoại và xe của anh Tuấn mang đi bán được gần 10 triệu đồng đưa cho Linh, sau đó mua cưa về phân xác nạn nhân thành nhiều phần. Đôi nam nữ bỏ một số vào balo mang đi phi tang ở Long An, Bình Thuận rồi thuê khách sạn nghỉ. 

Vài hôm sau, phần thi thể còn lại trong nhà trọ phân hủy, bốc mùi nên người dân phát hiện báo công an. Sáng 24/5/2014, nghe tin bà ngoại bệnh nặng, Duy chở bạn gái về quê. Trưa cùng ngày khi cả hai đến phà Mỹ Lợi (Tiền Giang) thì bị công an bắt. Cuối năm 2016, TAND TP HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Duy mức án tù chung thân, Linh 2 năm tù. Xét thấy hành vi phạm tội của Duy là đặc biệt nghiêm trọng và rất man rợ, VKS đã kháng nghị bản án trên.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu