Nghệ An: Thanh niên dùng kiếm chém vỡ sọ người ngủ bên cạnh

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bền nghi ngờ Thương trước đây cùng 1 nhóm thanh niên đánh mình hồi Tết nên đã dùng kiếm chém vào người Th. rồi sau đó bỏ đi

Ngày 3/10, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Phạm Đức Bền (SN 1985, trú tại xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) mức án 13 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân là em Lữ Văn Thương (SN 2001, trú tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu), báo Người Lao Động đưa tin.

Nghệ An: Thanh niên dùng kiếm chém vỡ sọ người ngủ bên cạnh - ảnh 1Nhập mô tả ảnh

 

Theo hồ sơ, tết Nguyên đán 2017, Bền sang xã Châu Bình đi chơi tết và bị một nhóm thanh niên ở xã này đánh.

Tối 6/5, Bền đến lán trại công trình ở xã Châu Nga chơi và uống rượu với hai người bạn. Lúc này Thương đang nằm ngủ trong lán trại.

Sau khi uống rượu xong, một người bạn của Bền đi soi bắt ếch để làm mồi nhậu; một người bạn leo lên gác hai ngủ, còn Bền xuống ngủ cạnh Thương.

Nằm bên Thương được một lúc, Bền nhớ đến chuyện hôm Tết bị đánh đau, cho rằng Thương cũng tham gia đánh mình trước đó, Bền dậy lấy kiếm chém nhiều nhát vào người Thương. Do Thương đang ngủ nên không kịp phản ứng và không kịp bỏ chạy. Chưa dừng lại, Bền còn trùm chăn lên người Thương rồi dùng dao tấn công tiếp.

Các công nhân khác nghe ồn ào, thức giấc phát hiện sự việc thì Bền bỏ đi. Một lúc sau Bền quay lại tiếp tục tuyên bố chém chết Thương. Mọi người can ngăn rồi đưa Thương đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị chém nhiều nhát vào đầu, đùi, cẳng chân, gây vỡ xương hộp sọ. Thương được cấp cứu, cứu sống, nhưng tổn hại 44% sức khỏe.

Tại phiên tòa, Bền khai nhận rằng khi nằm cạnh Thương nhớ câu chuyện bị đánh hôm tết Nguyên đán nên nghĩ rằng trong nhóm thanh niên đuổi đánh mình có Thương. Bền cho rằng, không có ý định giết người mà chỉ là chém để trả thù, dằn mặt..

HĐXX cho rằng, Bền có hành vi côn đồ, chém Thương tới hai lần, rồi lần thứ ba nhờ được mọi người can ngăn và Bền bỏ đi về nhà ngủ chứ không đưa nạn nhân đi cấp cứu, nạn nhân không chết là ngoài ý chí chủ quan của bị cáo. Việc truy tố bị cáo về tội giết người là đúng người đúng tội, cần xử phạt nghiêm minh, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu