Nghi can vụ thảm sát 4 người ở Hà Giang từng chém chết con ruột

0
Chia sẻ

Người dân xã Tân Trịnh bàng hoàng sau vụ thảm án

(Ngày Nay) - Nghi can sát hại 4 người ở Hà Giang có tiền sử bệnh tâm thần, có vợ và 2 con nhưng 1 con đã bị chính người này chém tử vong năm 2015.
Liên quan đến vụ thảm án 4 người tử vong ở xã Tân Trịnh (huyện Quang Bình, Hà Giang), ông Phù Quang Sỹ - Bí thư Đảng ủy xã Tân Trịnh cho biết, nghi can Phù Minh Tuấn (32 tuổi) lấy vợ và có 2 người con, tuy nhiên một cháu đã bị Tuấn chém tử vong vào đầu tháng 1/2015.
Cũng theo ông Sỹ, nghi can này có biểu hiện bệnh tâm thần nhưng những năm sống ở địa phương không gây gổ, đánh nhau với ai. "Vợ của Tuấn đã đi làm ăn xa Bắc Giang nhiều năm nay, thi thoảng mới về nhà" ông Sỹ nói.
Ông Phù Quang Sỹ cho biết thêm, sau khi sát hại con đẻ, Tuấn bị cơ quan chức năng bắt giữ và đi điều trị tâm thần bắt buộc. "Tuấn vừa trở về địa phương từ tháng 7 vừa rồi, thời gian này anh ta cũng không có công việc ổn định, thi thoảng chỉ phụ giúp bố mẹ đẻ làm việc ở nhà. Khi trở về địa phương, Tuấn thuộc vào diện quản lý và theo dõi của chính quyền", ông Sỹ nói.
Theo vị Bí thư xã Tân Trịnh, gia đình nghi can này có 5 anh chị em nhưng chỉ có Tuấn bị bệnh tâm thần. Ngoài ra, một ông chú họ của nghi can này cũng bị bệnh tâm thần nhiều năm nay, hiện đang sống tại địa phương.
Một số người dân xã Tân Trịnh cho hay, khi phát hiện Tuấn cầm dao đi, con đẻ của nghi can này quá sợ hãi nên đã trốn xuống gầm giường, nhờ đó thoát nạn. Cũng theo người dân tại đây, trước thời điểm gây án, Tuấn có biểu hiện bất thường như nói nhiều, la hét, mặt bặm trợn, tuy nhiên do nghĩ rằng nghi can này say rượu nên người dân đã không đề phòng.

Trước đó vào khoảng 4 giờ sáng nay 1/12, Tuấn sang nhà bố đẻ là ông Phù Láo Tả (59 tuổi), sát hại ông Tả bằng dao phát cá nhân và con của em trai ruột, cháu Phù Ánh Tuyết (1 tuổi). Nhận được tin báo, cán bộ dân quân thôn là anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) đã đến hiện trường ngăn cản đối tượng Tuấn thì bị đuổi giết và cũng tử vong ở Bệnh viện đa khoa Bắc Quang.
Tuấn tiếp tục đi xe máy sang nhà bà thím cách đó gần 1 km là bà Tải Lở Mở (51 tuổi), sát hại bà Mở và chém bị thương cháu trai là Phù Láo Sán (26 tuổi). Các nạn nhân đều trú tại xã Tân Trịnh.
Hiện nay, cơ quan chức năng xác nhận có 4 nạn nhân đã tử vong, người bị thương nặng là Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.
Theo Thanh Niên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu