Người đàn bà bỏ thuốc sâu vào nồi bún bị điều tra tội Giết người

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Bà Điệp tại cơ quan điều tra.

(Ngày Nay) - Ghét đứa cháu họ "giành chén cơm" và tranh chấp đất đai với mình, bà Nguyệt lén bỏ thuốc sâu vào nồi bún riêu chị này bán - hàm lượng độc tố có thể gây chết người.

Ngày 27/12, Công an quận 9 hoàn tất hồ sơ, bàn giao bà Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi) cho Công an TP HCM điều tra hành vi Giết người.

Nghi phạm là người bỏ thuốc trừ sâu vào nồi bún riêu của chị hàng xóm (cũng là bà con) 2 hôm trước để trả thù việc tranh chấp đất.

Theo điều tra ban đầu, chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi) từng có thời gian phụ việc cô họ (bà Điệp) ở quán bún riêu. Sau đó chị ra mở quán riêng, cách đó vài trăm mét.

Bực tức vì bị đứa cháu "giành chén cơm", hai bên cũng xảy ra việc tranh giành đất đai nên bà Điệp thường xuyên chửi bới chị Tuyết.

Rạng sáng 25/12, lợi dụng lúc chị Tuyết đi mua gia vị nêm nếm nồi bún riêu, bà Điệp lén đổ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo đang sôi. Khi chủ quán quay về phát hiện nồi bún nổi bọt trắng, có mùi hắc bất thường.

Vào nhà xem lại camera an ninh, chị Tuyết thấy bà Điệp đã tiếp cận nồi bún, bỏ thứ gì vào trong.

Làm việc với cảnh sát, bà Điệp thừa nhận do bực tức cháu gái nên bỏ thuốc trừ sâu vào nồi bún, để chị Tuyết mang tiếng xấu không có khách đến ăn.

"Kết quả giám định cho thấy, nồng độ độc tố trong nồi nước có khả năng gây chết người - đây là căn cứ xử lý bà Điệp. Chị Tuyết có đơn bãi nại cho bà ấy nhưng sự việc có tính chất nghiêm trọng, cần được điều tra, xử lý nghiêm", một cán bộ điều tra cho biết. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu