Tin Mới

Người đàn ông bịa chuyện bị mất trộm 10 tỷ đồng để 'lòe thiên hạ' mình giàu có

Ông Tâm trình báo với cơ quan chức năng, khi ông và vợ đang đi công chuyện thì nhận được điện thoại của con gái 15 tuổi vừa đi học về phát hiện nhà cửa bị xáo trộn, két sắt của gia đình bị phá hỏng, số tiền Việt Nam lẫn Đô la trị giá 10 tỷ đồng cũng "không cánh mà bay".

Ông T. tại cơ quan công an. Ảnh: báo Đất Việt.

Ngày 2/7, trao đổi với báo Giao Thông, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng đối với ông Dương Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước. Trước đó, ông Tâm đã đến cơ quan công an báo tin giả mất 10 tỷ đồng chỉ vì muốn “nổ” rằng mình giàu có.

Cụ thể, báo Đất Việt đưa tin, sáng ngày 11/5,  ông Tâm và vợ trình báo đang đi công chuyện thì nhận được điện thoại của con gái 15 tuổi vừa đi học về phát hiện nhà cửa bị xáo trộn, két sắt của gia đình bị phá hỏng, số tiền Việt Nam lẫn Đô la trị giá 10 tỷ đồng cũng “không cánh mà bay”.

Khi bé gái vừa nói được vài câu thì bỗng nhiên điện thoại không liên lạc được nữa, nghi ngờ con gái bị kẻ gian đánh ngất xỉu để trộm tài sản, nhưng vợ chồng ông Tâm không về ngay được nên điện thoại nhờ một người hàng xóm sang kiểm tra giúp.

Khi người hàng xóm sang nhà ông Tâm kiểm tra thì thấy con gái ông Tâm đang nằm ngất xỉu dưới nền nhà nên đưa bé gái đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, vào cuộc xác minh, qua giám định dấu vết, xác minh đối tượng có liên quan, cơ quan Công an xác định không có dấu hiệu của tội phạm, đồng thời khẳng định tin báo trên là tin giả.

Sau khi được mời lên làm việc, ông Tâm thừa nhận tin báo trên là giả, không có vụ việc gia đình bị kẻ gian đột nhập cướp 10 tỷ đồng. Theo ông Tâm khai nhận, mục đích ông báo tinh giả là vì muốn mọi người nghĩ gia đình ông giàu có.

 

Theo Saostar

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo