Người đi cùng nữ phóng viên tống tiền ở Cần Thơ cũng bị khởi tố

0
Chia sẻ

Bị can Võ Hoàng Hà

(Ngày Nay) - Thông tin mới nhất từ Công an TP Cần Thơ liên quan đến nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển, người đi cùng với phóng viên là Võ Hoàng Hà - chủ tịch Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á trụ sở tại TP.HCM cũng bị khởi tố.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ qua kết quả điều tra, hồ sơ và tài liệu thu thập được xác định Uyển và Hà đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đã bị khởi tố về tội danh này vào ngày 14-8, các quyết định khởi tố cũng như lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với hai đối tượng nói trên đã được VKS đồng cấp phê chuẩn.

Cũng theo Công an TP Cần Thơ, các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đã được tống đạt cho Phạm Lê Hoàng Uyển và Võ Hoàng Hà, đồng thời Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra vụ án.

Trong số hai bị can, Võ Hoàng Hà là người đi chung với bị can Uyển, có mặt tại quán cà phê khi Uyển nhận tiền từ ông Võ Thanh Long, Tổng Giám đốc Công ty CP bất động sản Cao Thắng và Công ty CP Quốc tế Ước Mơ Việt.

Hà thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và là chủ chiếc ô tô 65A-111.30, nghi can dùng xe này chở Uyển đến quán cà phê để gặp ông Long nhận tiền sau đó bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang.

Thông tin từ Công an TP Cần Thơ, cho biết Võ Hoàng Hà hiện là chủ tịch Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á trụ sở tại TP.HCM. Tuy nhiên, theo tra cứu, Hà còn đứng tên một công ty ở Đắk Lắk và Công Ty TNHH MTV SPB tại Cần Thơ.

Thượng tá Trần Hoàng Độ, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Võ Hoàng Hà trong gần một năm nay vai trò với Uyển là giúp soạn thảo văn bản, hợp đồng và dạng như làm thư ký cho Uyển. Còn trong vụ án này, việc giúp sức ở mức độ như thế nào đang làm rõ thêm”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu