Người tình hotboy của 'ông trùm' nguyên là Cảnh sát

0
Chia sẻ

Trong đám trai bao ở nhà Dũng "mượt", kẻ có học vấn cao nhất và được Dũng sử dụng như một “đại diện hình ảnh” của bản thân là Nguyễn Ngọc Dương (SN 1992, người ở Quảng Ninh).

"Thiên tài" hay tai họa?

Trong đám trai bao ở nhà Dũng "mượt", kẻ có học vấn cao nhất và được Dũng sử dụng như một “đại diện hình ảnh” của bản thân là Nguyễn Ngọc Dương (SN 1992, người ở Quảng Ninh).

Vốn đẹp trai, thông minh, ăn nói lưu loát, Dương từng học tại 2 trường cao đẳng về công nghệ thông tin ở Hà Nội. Dương “ảo tưởng” về bản thân đến nỗi mỗi trường Dương chỉ học một năm rồi bỏ vì cho rằng "không xứng" với trình độ của mình.

Người tình hotboy của 'ông trùm' nguyên là Cảnh sát - ảnh 1

Dũng "mượt" và đồng bọn

Dương khoe, gia đình có điều kiện nên cuộc sống thời sinh viên của cậu ta khá đầy đủ: Điện thoại iPhone 5, xe máy Liberty, nhà trọ riêng biệt, tiền tiêu gần chục triệu một tháng và thay bạn gái liên tục...

Đầu năm 2014, Dương gặp Dũng "mượt" tại một quán nước trong công viên Thống Nhất. Tìm hiểu và đoán biết Dương đang buồn chán vì vừa bỏ học, chưa biết sẽ tiếp tục ở lại Hà Nội hay về quê, Dũng cho địa chỉ rồi mời Dương qua nhà chơi. Sau vài lần đi lại, đến tháng 4/2014, Dương chính thức chuyển đến ở cùng Dũng "mượt". Thi thoảng, Dương lại được Dũng cho vào ngủ chung phòng.

Thấy Dương trí nhớ tốt, lại cẩn thận và có học thức, nên Dũng "mượt" giao nhiệm vụ ghi chép sổ sách việc mua bán ma túy. Qua vài lần thử thách, Dũng tin tưởng giao chìa khóa tủ cho Dương quán xuyến mọi việc, từ thu- chi đến quản lý "hàng", giao “hàng” cho mạng lưới chân rết phân phối ma túy tổng hợp trên địa bàn Hà Nội và Bắc Ninh. Trong những chuyến hàng lớn, Dương kiêm nhiệm vụ chuyển tiền qua ngân hàng và trực tiếp cùng Phương, Quân lên Lạng Sơn nhận, áp tải hàng, từ các đối tượng người Trung Quốc mang về Hà Nội.

Dương khai, có lần, Dương cùng Phương lên Lạng Sơn nhận 1kg ma túy đá do Quân giao dịch. Khi đến gần trạm Dốc Quýt, lo sợ bị kiểm tra, Dương bảo lái xe taxi đi theo đường Thái Nguyên về Hà Nội. Sau chuyến hàng đó, cậu ta nơm nớp lo sợ. Nhưng rồi Dũng "mượt" trấn an và “nổ” có “quan hệ rộng”, nên Dương lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi lần thứ 2, cùng Quân, Phương thuê xe ôtô tự lái lên Lạng Sơn nhận 5kg "đá".

Dũng “mượt” nguyên là cảnh sát phòng chống ma túy

Trước khi nổi danh là một ông trùm phân phối ma túy tổng hợp số lượng lớn tại các tỉnh phía Bắc, Dũng từng làm công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an một quận nội thành ở Hà Nội. Do vi phạm kỷ luật, nợ tiền, viên sĩ quan này bị buộc ra khỏi ngành cách đây vài năm.Cũng kể từ đó Dũng lao vào con đường buôn bán ma túy.

Người tình hotboy của 'ông trùm' nguyên là Cảnh sát - ảnh 2

Băng nhóm của Dũng "mượt" đã phải nhận bản án thích đáng của pháp luật

Do từng có thời gian dài làm cảnh sát, nên hắn nắm khá rõ nghiệp vụ ngành để đối phó với những người đồng đội cũ.Ngoài ngôi nhà thường xuyên qua lại ở quận Long Biên, trinh sát xác định nguyên sĩ quan công an còn thuê một kiốt tại tổ 15, phường Gia Thụy làm nơi cất giấu ma túy.

Sau nhiều ngày theo dõi, thu thập chứng cứ buộc, Công an quận Long Biên lên kế hoạch phá án và đến ngày 19/6, đường dây buôn bán ma túy của Dũng “mượt” bị triệt phá.Sau hơn 2 tháng tập trung điều tra, từ lời khai của Dũng, đến nay công an quận Long Biên đã bắt thêm 11 người liên quan đến đường dây này.

Theo một cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Long Biên), Dũng "mượt" cùng 13 đồng phạm đều bị khởi tố, tạm giam về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

(...Tiếp theo và hết)

Hoàng Giáp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu