Tin Mới

Nhân viên cuỗm 509 chỉ vàng của công ty rồi bỏ trốn

Nam nhân viên gia công trang sức cuỗm 509 chỉ vàng của Công ty TNHH Mi Hồng (gọi tắt là tiệm vàng Mi Hồng, trụ sở trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh) rồi bỏ trốn.

Theo Dân Trí, ngày 29/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM đã ra thông báo truy tìm ông Phạm Trí Dũng (41 tuổi, quê tỉnh Bến Tre, tạm trú đường Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp) để làm rõ nội dung đơn tố cáo từ phía Công ty TNHH Mi Hồng (gọi tắt là tiệm vàng Mi Hồng, trụ sở trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh).

Theo điều tra ban đầu, Dũng làm thợ bạc tại tiệm vàng Mi Hồng hơn 15 năm nay. Từ ngày 1/12/2014 đến 28/3/2015, kế toán công ty có giao cho Dũng 509 chỉ vàng 18K để đánh bóng, gắn hột lại.

Đến ngày 30/3, Dũng xin công ty nghỉ để trị bệnh. Mười ngày sau, Dũng quay lại làm việc nhưng thời gian sau đó liên tục xin nghỉ để chữa bệnh.

Công ty yêu cầu Dũng giao lại số vàng đã nhận để người khác làm nhưng Dũng tìm cách lảng tránh. Ngày 19/4, công ty liên lạc qua điện thoại với Dũng nhưng không được, đến nơi cư trú tìm cũng không thấy.

Nhân viên cuỗm 509 chỉ vàng của công ty rồi bỏ trốn - anh 1

Phạm Trí Dũng.

Nghi vấn Dũng có ý định chiếm đoạt số vàng, đại diện tiệm vàng Mi Hồng đã trình báo công an. Sau khi lập hồ sơ, xác định số tài sản bị chiếm đoạt lớn nên công an quận Bình Thạnh đã chuyển giao hồ sơ cho công an TPHCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thông tin trên Infonet, trong lúc công an đang thụ lý điều tra vụ việc thì chủ tiệm vàng K.H ở Quận Gò Vấp có đơn trình báo gần đây có giao cho Dũng một số vàng để gia công thành nhẫn nhưng Dũng giao thiếu hơn 1 lượng vàng 18K.

Xác định Dũng có dấu hiệu phạm tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” trong hai vụ việc trên, Công an TPHCM đang truy tìm nam nhân viên gia công trang sức này để làm rõ.

Công an TPHCM đề nghị Phạm Trí Dũng sớm đến Phòng Cảnh sát hình sự, công an TPHCM để làm việc, làm rõ nội dung tố cáo. Nếu trong vòng 1 tháng, Dũng không trình diện thì công an sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm:

Lịch cắt điện cả nước ngày 30/7/2015

Dự báo thời tiết ngày 30/7/2015: Bắc Bộ mưa to và dông, đề phòng tố lốc

Tóm gọn nhóm đối tượng chuyên đập kính ô tô trộm tài sản

Huy Hà (t/h)


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo