Nhặt được sổ đỏ ung dung đem thế chấp lấy 5 tỉ đồng

0
Chia sẻ

Nhặt được sổ đỏ, thay vì mang trả lại cho khổ chủ thì Hoàng, Hạnh đã lên kế hoạch đóng giả thành chủ nhà để lừa đảo.

Ngày 27/1, TAND TP.HCM xét xử vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với bị cáo Nguyễn Kim Hoàng (57 tuổi) tại Long An, không nơi ở nhất định.

Bị cáo Hoàng cũng là đối tượng từng bị cưỡng bức lao động do hành vi "Cướp giật tài sản" và cũng đã bị lãnh án 2 năm tù treo về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên tòa lần này, HĐXX cho rằng vụ án này cần điều tra làm rõ một số nội dung, nên đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Nhặt được sổ đỏ ung dung đem thế chấp lấy 5 tỉ đồng - ảnh 1

Nguyễn Kim Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/1. Ảnh: báo Tiền phong

Trước đó, báo Dân trí cho hay, theo điều tra của cơ quan công an, ông Nguyễn Tuấn (trú quận 10) là người làm nghề cho vay ngắn hạn và đáo hạn ngân hàng. Vào giữa tháng 9/2012, ông Nguyễn Minh Nhựt (42 tuổi, trú huyện Nhà Bè) nói với ông Tuấn rằng, có một cặp vợ chồng muốn thế chấp căn nhà ở địa chỉ số 214A đường Nguyễn Trãi để vay vốn làm ăn.

Sau khi xem xét, hai bên hẹn gặp nhau, lúc này Hoàng - Hạnh đóng giả vợ là chồng ông Bùi Ngọc Lâm và bà Trần Thị Giang (chủ nhân thật của ngôi nhà số 214A) rồi chìa ra sổ hồng để thế chấp vay 5 tỉ đồng. Thấy giấy tờ đàng hoàng, chứng minh nhân dân của chủ sở hữu (được làm giả) đúng tên trên sổ hồng nên ông Tuấn đồng ý cho vay 5 tỉ đồng với lãi suất 4%, thời gian vay là 1 tháng. Sau đó hai bên đến Phòng công chứng số 4 ký kết các hợp đồng giao dịch.

Một tháng trôi qua, không thấy người vay hồi âm, ông Tuấn điện thoại thì không liên lạc được. Nghi có chuyện chẳng lành, ông Tuấn tìm đến nhà 241A, Nguyễn Trãi thì phát hiện vợ chồng ông Lâm - bà Giang không phải là người đã vay tiền mình. Ông Tuấn làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Qua điều tra xác minh, công an xác định, trước đây khi đi công việc ông Lâm có đánh rơi túi xách, bên trong có chứa bản chính giấy chủ quyền ngôi nhà của mình ở số 214A đường Nguyễn Trãi và nhiều giấy tờ khác. Sau đó vợ chồng ông đã có đơn xin và được chính quyền quận 1 cấp lại giấy tờ của căn nhà.

Công an cũng xác định 2 đối tượng là Nguyễn Kim Hoàng và Lê Thị Hồng Hạnh, là người đã đóng giả vợ chồng ông Lâm – bà Giang để tiến hành lừa đảo.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu