Nhóm thanh niên chém gục đối thủ vì mâu thuẫn trên sân cỏ

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Các bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh: Phan Chung

(Ngày Nay) - Trong khi đá bóng, Phương va chạm với anh Diệp rồi xảy ra xô xát. Anh ta liền kêu đồng bọn đến chém gục đối thủ trên sân cỏ.

Ngày 21/9 TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên án bị cáo Tăng Hoàng Phương (25 tuổi, ngụ quận 6) 16 năm tù về tội Giết người.

Liên quan tới vụ án, các bị cáo Đặng Duy Tú (30 tuổi, ngụ Bình Tân), Đào Hoàng Khanh (24 tuổi) Lê Nguyễn Thanh Hòa (25 tuổi), Nguyễn Thanh Cường (26 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (24 tuổi) và Lâm Minh Sang (31 tuổi, cùng ngụ quận 6) nhận mức án từ 9 tháng đến 2 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 6/1/2015, đội bóng của Phương và anh Huỳnh Chấn Diệp đá giao hữu tại một sân bóng quận Bình Tân. Trong khi đá, Phương va chạm anh Diệp nên cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, Phương gọi cho nhóm bạn gồm Khanh, Cường, Tú, Sang, Hiếu, Hòa đến hỗ trợ. Để phòng thân, nhóm này mang theo 3 cây gỗ làm vũ khí.

Thấy bạn đến chi viện, Phương lấy con dao tự chế đuổi đánh và chém vào người anh Diệp. Khi nạn nhân bị vấp ngã, Phương và đồng bọn tiếp tục đánh cho tới khi anh này gục xuống.

Sau khi gây án, cả nhóm lên xe chạy trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Dù may mắn thoát chết nhưng Diệp bị thương tật đến 85%.

Ba ngày sau, Phương đến công an tự thú.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu