Tin Mới

Nỗ lực cứu sống bé sơ sinh bị chôn sống

Cháu bé được phát hiện dưới lớp đất trong khu vườn hoang vắng, cơ thể tím tái nhưng đã hồi sinh kỳ diệu, các bác sĩ cũng bất ngờ.

Cháu bé bị chôn sống đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực La Gi, Bình Thuận (Ảnh báo Bình Thuận).

Tối ngày 26/5/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Đỗ Văn Anh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực La Gi, Bình Thuận cho biết, cháu bé bị chôn sống dướp lớp đất đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang ở trong tình trạng theo dõi đặc biệt.

"Hiện cháu bé đã có thể ăn được 4 - 5 lần sữa, da dẻ hồng hào. Chúng tôi phân công bác sĩ túc trực theo dõi 24/24h sức khỏe của cháu bé" - ông Anh cho biết.

Trước đó, vào sáng ngày 26/5/2018, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi) phát hiện cháu bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn dưới lớp đất trong khu vườn thuộc thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

"Ban đầu tôi nhìn thấy bàn tay và chân của cháu bé nhô lên, nghĩ rằng đó là búp bê của ai đó bỏ đi. Nhưng sau thấy tay và chân cử động khiến tôi giật mình" - chị Trúc nhớ lại.

Không đủ can đảm một mình tiến lại gần, chị Trúc chạy về gọi thêm người cháu ra rồi cùng nhau đào lớp đất lên. "Khi đưa cháu bé ra khỏi lớp đất, tôi thấy người cháu tím tái, trên mặt có thương tích. Đưa cháu ra khỏi lớp đất, tôi vội mang về nhà pha nước ấm tắm cho cháu, rửa sạch vết thương, dùng chỉ buộc cuống rốn lại rồi cắt" - chị Trúc kể. Sau khi tiến hành sơ cứu, chị Trúc đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Tân Thắng để tiếp tục điều trị.

Tại đây, các y tá tiếp tục rửa vết thương, thử cho cháu bú sữa. "Khi đưa sữa lên mồm, cháu bé uống ngon lành. Chỉ ít phút sau thì da hồng hào trở lại. Lo sợ vết thương của cháu bé có thể bị nhiễm trùng lên lãnh đạo Trạm Y tế tiếp tục chuyển cháu đến Bệnh viện La Gi điều trị" - chị Trúc cho hay.

Vị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực La Gi cho biết, khi cháu bé được chuyển lên có vết thương hở ở mặt dài 4cm, khá sâu. Ngay lập tức, các bác sĩ đưa cháu vào phòng tiến hành thủ thuật, khâu thẩm mỹ.

"Chúng tôi tiếp tục rửa các vết thương cho cháu bé để tránh nhiễm trùng. Hiện cháu đang được nuôi trong lồng kính, cứ khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ lại cho ăn một lần" - ông Đỗ Văn Anh nói.

Nỗ lực cứu sống bé sơ sinh bị chôn sống - ảnh 1Chị Trúc chỉ nơi phát hiện cháu bé sơ sinh bị chôn sống (Ảnh báo Tuổi trẻ)

Ông Anh chia sẻ, sức sống mãnh liệt của cháu bé khiến các y bác sĩ tại bệnh viện đều bất ngờ. Thời điểm phát hiện ra cháu bé dưới lớp đất vào khoảng 7h sáng, chôn dưới đất thiếu không khí, xung quanh có nhiều côn trùng khiến cho cơ thể của bé bị tổn thương rất nhiều nhưng cháu vẫn có thể vượt qua được, giành lại sự sống là điều kỳ diệu.

"Nếu phát hiện cháu bé chậm khoảng 10 - 20 phút nữa có lẽ điều đáng tiếc đã xảy ra" - ông Anh nhận định. Liên quan đến sự việc, cơ quan chức năng huyện Hàm Tâm đã đến hiện trường khám nghiệm và truy tìm người thân của cháu bé.

Theo Đất Việt


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo