Nổ súng bắn bạn học cũ thủng hai má

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn khi nói chuyện và xảy ra xô xát, Dương đã đi lấy khẩu súng dạng AK báng gấp bắn người bạn học cũ cùng thủng hai má.

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Dương (SN 1984, trú tại thôn 5, xã Ea H’Mlay, huyện M’đrăk) để làm rõ về hành vi giết người khi sử dụng súng dạng AK bắn người bị thương.

Theo tài liệu điều tra, chiều ngày 15/8/2017, sau khi cùng 5 người bạn uống hết khoảng 3 lít rượu tại nhà của mình ở thôn 5, xã Ea H’Mlay thì Dương cùng bạn tiếp tục rủ nhau qua trạm bảo vệ rừng ở gần nhà uống rượu tiếp.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, Dương đến quán cà phê của nhà anh Trương Đức Thảo (SN 1981), là bạn học phổ thông của Dương tại thôn 5, xã Ea H’Mlay, để uống nước. Trong lúc nói chuyện, Dương hỏi Thảo có đi đám cưới của một người bạn không? 

Nổ súng bắn bạn học cũ thủng hai má - ảnh 1 Nguyễn Văn Dương tại cơ quan điều tra

Thảo trả lời "mình không được mời" thì Dương nói “mày sống sao để anh em không mời cưới” nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát nhưng được mọi người can ngăn. Vẫn còn bực dọc vì chuyện này nên Dương đi xe máy đến khu vực nghĩa địa thôn 6, xã Ea H’Mlay lấy 01 khẩu súng, loại có báng gấp dạng súng AK mà Dương nhặt được trong lúc đi rừng, cất giấu trước đó rồi quay lại quán đuổi bắn anh Thảo.

Viên đạn bắn ra từ khẩu súng xuyên thủng hai má của anh Thảo nên anh Thảo bỏ chạy ra phía sau nhà và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, còn Dương lên xe bỏ về. 

Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, được sự vận động của gia đình, Dương ra đầu thú và giao nộp khẩu súng tại Công an huyện M’đrăk. Qua xác minh bước đầu, xác định hành vi dùng súng bắn người của Dương có dấu hiệu giết người nên đã chuyển vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk thụ lý theo thẩm quyền.

Theo Công Lý

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu