Nữ chuyên viên tiếp dân quận lĩnh 7 năm tù

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -  Lợi dụng danh nghĩa chuyên viên tiếp dân của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Hà đã lừa 3 người “chạy” sổ đỏ, chiếm đoạt 900 triệu đồng.

Theo cáo buộc, Phùng Thị Ngọc Hà (44 tuổi) là chuyên viên tiếp dân của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Lợi dụng địa vị đang công tác, Hà khoe có nhiều mối quan hệ, có khả năng xin được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tin tưởng, nhiều người đến gặp chị ta để nhờ giúp.

Tài liệu điều tra thể hiện, đầu tháng 11/2014, anh Nguyễn Văn Trung (35 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) đến gặp Hà để hỏi việc xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất lấn chiếm của mình.

Cầm hồ sơ của anh Trung, người phụ nữ này gọi điện cho một cán bộ Phòng tài nguyên môi trường quận Hai Bà Trưng hỏi xem mảnh đất trên có làm sổ đỏ được không. Nhận câu trả lời không nhưng Hà vẫn nói có. Nghe vậy, anh Trung nhờ Hà giúp với số tiền 150 triệu đồng.

Xong việc, Hà không thực hiện như lời hứa với anh Trung.

Cũng với thủ đoạn trên, chuyên viên tiếp dân còn lừa 2 người khác trong việc làm sổ đỏ. Cơ quan điều tra xác định tổng số tiền chị ta lừa của 3 nạn nhân là 900 triệu đồng.

Ngày 16/9, TAND Hà Nội đưa Hà ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại tòa, nữ bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Kết thúc phiên tòa, chủ tọa tuyên  Hà 7 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu