Phạt hai cơ sở kinh doanh đặc sản vì chèo kéo khách

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Cơ sở kinh doanh đặc sản Băng Như vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính. Ảnh: Minh Quý.

(Ngày Nay) - Công an TP Đà Lạt xử phạt hai cơ sở kinh doanh đặc sản 22,9 triệu đồng vì hành vi chèo kéo khách.
 
 
Chiều 15/8, thượng tá Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng công TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt gần 23 triệu đồng vì chèo kéo khách.
Cụ thể, Công an thành phố Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt ông Trần Đình Thịnh (24 tuổi, chủ Cơ sở đặc sản Dâu Rừng, đường Nguyên Tử Lực, Phường 8) số tiền 11,5 triệu đồng.
Ông Thịnh bị xử phạt về các hành vi sử dụng “cò” tiếp thị, kinh doanh đặc sản không có giấy phép đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chủ cơ sở kinh doanh đặc sản Băng Như (đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8) bị xử phạt 11,4 triệu đồng về các hành vi vi phạm cam kết không sử dụng “cò” tiếp thị; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc trên bao bì sản phẩm hàng hóa…
Ngoài ra, cơ quan chức năng thu giữ số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Cơ sở Dâu Rừng; tạm giữ 8 xe máy mà các “cò” dùng để đeo bám, chèo kéo du khách đến mua hàng cho hai cơ sở nêu trên.
Trước đó, tháng 6/2017, chủ cơ sở và nhân viên Cơ sở đặc sản Băng Như bị Công an thành phố Đà Lạt xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì đã đánh một nữ du khách ngất xỉu khi người này đòi trả lại đặc sản đã mua của cơ sở này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu