Phiên tòa phúc thẩm vụ thảm án Bình Phước lại tạm hoãn

0
Chia sẻ

Phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát ở Bình Phước được dự kiến tổ chức ngày 12 và 13/5 lại bị tạm hoãn.

Chiều 10/5, luật sư Lê Văn Nam (thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến trong phiên phúc thẩm) cho biết, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ thảm sát ở Bình Phước đối với bị can Nguyễn Hải Dương và đồng bọn được tạm hoãn.

Trước đó, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại TP.HCM đã ấn định xét xử phúc thẩm Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại vào ngày 12 và 13/5.

Đây là lần thứ hai, phiên tòa phúc thẩm được dự kiến tổ chức rồi tạm hoãn. Nguyên nhân được cho là địa điểm dự kiến để xét xử lưu động tại trụ sở của TAND tỉnh Bình Phước không đủ chỗ do lượng người tới xem có thể sẽ rất đông.

Phiên tòa phúc thẩm vụ thảm án Bình Phước lại tạm hoãn - ảnh 1

Luật sư bào chữa cho Tiến trong phiên xét xử sơ thẩm

Thời gian xét xử phúc thẩm sẽ được thông báo sau.

Liên quan đến vụ việc, lần đầu tiên, phiên tòa dự kiến được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 21/3 nhưng bị cáo Vũ Văn Tiến (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) không đồng ý luật sư do tòa chỉ định, bị cáo Tiến yêu cầu tiếp tục nhận được sự bào chữa từ luật sư Lê Văn Nam.

Ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vụ thảm án Bình Phước khiến 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1967, Chơn Thành, Bình Phước) tử vong với 3 bị cáo là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú TP.HCM).

Tại phiên tòa này, HĐXX tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về tội Giết người và Cướp tài sản. Riêng bị cáo Trần Đình Thoại nhận mức án 16 năm tù về hai tội danh trên. Ngoài ra, ba bị cáo còn phải bồi thường 480 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Tiến và Thoại có đơn kháng cáo với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt của mình. Riêng Dương không kháng cáo và viết đơn xin giảm án, cũng vào cuối tháng 3 vừa qua, Dương đã có đơn xin được thi hành án sớm.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu