Tin Mới

Phó chủ tịch xã ở Bắc Giang mất tích bất thường vì trốn nợ

Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, vị Phó chủ tịch xã mất tích hơn nửa tháng là do đi trốn nợ.

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Huyền Sơn - nơi ông Vinh công tác. Ảnh: Tài nguyên và Môi trường.

Thông tin liên quan đến vụ việc, Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) mất tích bất thường hơn nửa tháng nay, ngày 26/7, trao đổi với PV, lãnh đạo huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, sau hơn nửa tháng mất tích, ông Bùi Quang Vinh, (36 tuổi, Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã quay về nhà.

“Ông Vinh đã quay về nhà được 2 ngày nay, là người của cấp ủy chính quyền nên lực lượng công an không can thiệp. Nguyên nhân ông Vinh không đến nhiệm sở làm việc những ngày qua vì nợ tiền của một số hộ dân sinh sống tại địa phương và không đủ khả năng chi trả”.

Được biết, số tiền mà lãnh đạo này vay của các hộ dân lên đến gần 4 tỉ đồng và không đủ khả năng chi trả nên đã trốn nợ.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo huyện Lục Nam thì UBND huyện vừa có quyết định kỷ luật bãi nhiệm mọi chức vụ trong chính quyền xã Huyền Sơn đối với ông Bùi Quang Vinh.

Nói về vị trí thay thế chức danh của ông Vinh, lãnh đạo này cho biết, chưa thể giao cho ai vào thời điểm này vì liên quan đến công tác cán bộ.

“Việc này sẽ được báo cáo lên và Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định, sau đó HĐND xã sẽ bầu. Trước mắt, Chủ tịch UBND xã sẽ kiêm nhiệm vị trí này", vị lãnh đạo trên cho biết.

Trước đó, ngày 28/6, ông Bùi Quang Vinh - Phó chủ tịch xã Huyền Sơn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) vẫn đến cơ quan, tham gia họp "đánh giá kiểm điểm 6 tháng đầu năm 2018 của UBND xã Huyền Sơn", không có biểu hiện gì bất thường. Đến ngày 29/6, xã có buổi học Nghị quyết Trung ương 7 nhưng ông Vinh không đến. Lãnh đạo xã gọi điện thoại hỏi gia đình, nhận được câu trả lời "ông Vinh lên cơ quan từ sáng sớm".

Đến ngày 17/7 theo thông tin từ ông Hà Quốc Hợp, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết vẫn chưa thấy ông Vinh lên nhiệm sở làm việc.

Được biết, Ông Bùi Quang Vinh từng làm Trưởng Công an xã rồi được bầu giữ cương vị Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn từ năm 2015

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo