Phó Giám đốc tung ảnh 'nóng' người yêu cũ lên Facebook

0
Chia sẻ

Bị người yêu trả lại quà và chia tay, người đàn ông đã tung ảnh nóng của người này lên mạng xã hội kèm theo những lời nói thô tục.

Theo tin tức báo Người lao động, sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 7/1, TAND quận 2, TP HCM đã kết thúc vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm. Tòa tuyên bị đơn là ông T.G.N. (phó giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản) phải bồi thường 39,2 triệu đồng cho nguyên đơn là bà N.T.M.T. (ngụ quận 4, TP HCM).

Phó Giám đốc tung ảnh 'nóng' người yêu cũ lên Facebook - ảnh 1
Bà Liên bị tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Theo đơn khởi kiện, vào tháng 6/2012, bà T. quen và yêu ông N. Đến giữa năm 2013, hai bên mâu thuẫn gay gắt nên quyết định chia tay. Ngày 18/62013, bà T. gửi trả toàn bộ quà ông N. đã tặng và hoàn toàn chấm dứt liên lạc.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 2/5/2014, ông N. đăng lên trang Facebook cá nhân 4 hình ảnh nhạy cảm của bà T. mà ông chụp được trong thời gian yêu nhau, kèm nhiều thông tin bịa đặt, thô tục về bà T.

Sau đó, bà T. nhắn tin yêu cầu ông N. xóa hết hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng lên Facebook; đồng thời nhắc nhở không được đăng hình ảnh, thông tin xấu về mình lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, ông N. không đồng ý mà nhắn tin đáp trả với nhiều lời lẽ thô tục, đe dọa bà T.. Người đàn ông này tiếp tục đăng thông tin vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm bà này lên mạng.

Nạn nhân làm đơn tố cáo đến Công an quận 2, yêu cầu xử lý hành vi Làm nhục người khác, Vu khống, Đe dọa giết người của ông N.

Sau đó, cơ quan điều tra nhận thấy hành vi của ông N. chưa cấu thành tội phạm nên không xử lý những tội mà bà T. yêu cầu. Tuy nhiên, công an nhận thấy ông này đã có hành vi Truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín người khác nên ra quyết định xử phạt hành chính.

Yêu cầu xử lý hình sự bạn trai cũ bị bác bỏ nên bà T. làm đơn ra tòa.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu