Phóng viên bị nhóm côn đồ hành hung khi đang tác nghiệp

0
Chia sẻ

Nhóm phóng viên đang phản ánh việc khai thác cát trái phép ven sông thì bị một đối tượng tự xưng tên là Tiễn chạy đến hành hung. Sau đó, đối tượng này còn gọi thêm đàn em đến trợ giúp để “dằn mặt”.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h (16/9), 4 phóng viên và cộng tác viên của báo Tuổi trẻ, TTXVN, Dân Việt và báo Quảng Ngãi bị một nhóm côn đồ tấn công khi đang tác nghiệp tại một khu vực đang khai thác cát trái phép ở ven sông thuộc thôn Nam Phước, xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa- Quảng Ngãi).

Phóng viên Công Xuân (báo Dân Việt) kể lại, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh về việc khai thác cát ven sông trái phép nên anh cùng 3 đồng nghiệp nữa đã ra hiện trường để xác minh thông tin vụ việc.

Phóng viên bị nhóm côn đồ hành hung khi đang tác nghiệp - anh 1

CTV Lê Ninh (báo Tuổi Trẻ) bị chấn thương do đối tượng Tiễn tấn công

Sau khi quay xe chở về cách khu vực bãi cát khoảng 500 mét thì CTV Lê Ninh (ngồi theo sau là PV Công Xuân) bị một đối tượng tên Tiễn rú xe áp sát, giằng tay lái khiến bánh xe chao đảo rồi ngã đập đầu vào nền bê tông, chảy máu.

Không dừng lại ở đó, Tiễn còn chặn luôn đầu xe của PV Ngọc và Viễn đang đi theo sau đó chừng vài mét rồi gọi thêm mấy người đến hỗ trợ xử lý. Nhận thấy tình hình phức tạp, hai phóng viên Lê Ninh và Công Xuân đã chạy về trụ sở UBND xã Nghĩa Thuận nhờ lực lượng chức năng giúp đỡ.

Phóng viên bị nhóm côn đồ hành hung khi đang tác nghiệp - anh 2

Mặc dù bị công an viên ngăn cản, đối tượng Tiễn (mặc áo xanh ngoài cùng bên trái) vẫn tiếp tục nhặt đá ném vào phóng viên.

Tiếp nhận thông tin, ngay sau đó chính quyền địa phương đã cử 3 công an viên xuống hiện trường để giải vây. Khi lực lượng công an viên đuổi theo Tiễn khoảng hơn 1 Km thì đối tượng này đã nhanh chóng tẩu thoát. Tuy nhiên, khoảng vài phút sau thì đối tượng này chạy xe máy đến tiếp tục gây sự, hành hung.

Lúc này, Tiễn nhặt đá ven đường ném túi bụi vào phóng viên và lực lượng công an xã, đồng thời đối tượng này còn có những lời dọa dẫm cho đàn em “xử”.

Sau khi được giải cứu, hai phóng viên Ngọc và Viễn có dấu hiệu bị choáng, chảy nhiều máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện tại, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu