Quảng Ngãi: Thiếu niên tự tử để lại thư tuyệt mệnh tố công an đánh

0
Chia sẻ

Tâm đang học thì bị công an thôn đến triệu tập đến trụ sở công an xã để lấy lời khai về vụ việc mất trộm tài sản.

Chiều tối ngày 16/1, ông Nguyễn Duy Nghĩa - Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Tịnh Bắc (huyện Tịnh Sơn, Quảng Ngãi) xác nhận sự việc em Nguyễn Tấn Tâm (17 tuổi, THCS Tịnh Bắc, xã Tịnh Bắc) tử vong do uống thuốc trừ sâu.

Trước khi quyên sinh, Tâm có để lại bức thư tuyệt mệnh nói lên nhiều tình tiết tố cáo công an xã đánh đập, ép cung vì nghi ngờ Tâm có liên quan đến vụ mất trộm tài sản.

Ông Nghĩa cho biết, trong ngày 16/1, đoàn công tác liên ngành của huyện Tịnh Sơn cũng đã về làm việc với chính quyền xã Tịnh Bắc để tìm hiểu sự việc. Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
Quảng Ngãi: Thiếu niên tự tử để lại thư tuyệt mệnh tố công an đánh - ảnh 1

Người thân túc trực bên cạnh Tâm (Ảnh: TTTT).

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hoanh, Phó hiệu trưởng THCS Tịnh Bắc cho hay, ngày 11/1, ông Danh (công an thôn) đến trường yêu cầu gặp em Tâm. Nghĩ ông Danh cần gặp Tâm có chuyện riêng nên cô hướng dẫn xuống lớp 9C.

Sau đó, ông Danh đưa Tâm đến trụ sở công an xã. Vài hôm sau, cô Hoanh đến xã họp tổng kết tình hình an ninh mới nghe thông tin Tâm lấy trộm tiền của gia đình hàng xóm.

"Nghe công an nêu tên học sinh của trường thực hiện hơn 10 vụ trộm gà, xe đạp, tiền... mà tôi hoàn toàn bất ngờ", cô Hoanh nói và cho hay, dù học lực yếu nhưng Tâm ngoan ngoãn, chưa từng bỏ giờ, trốn học.

Quảng Ngãi: Thiếu niên tự tử để lại thư tuyệt mệnh tố công an đánh - ảnh 2

Bức thư tuyệt mệnh Tâm để lại trước khi quyên sinh (Ảnh: TTTT).

Ông Nghĩa cho biết: "Khi ông Danh mời em Tâm lên trụ sở công an xã làm việc, không có người giám hộ của em Tâm đi cùng. Điều này là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật".

Lý giải cho việc này, ông Nghĩa cho hay vì lực lượng công an thôn hiện nay còn hạn chế về mặt hiểu biết nên hành động sai phạm.

Nói về ông Danh, vị Bí thư xã Tịnh Bắc cho hay, ông Danh là người hiền lành. Từ trước đến nay luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, trên Tri thức trực tuyến đưa tin, một cán bộ điều tra công an huyện Tịnh Sơn cho biết, bước đầu Tâm khai nhận thực hiện 22 vụ trộm điện thoại, xe đạp, một xe máy. Mới đây, nam sinh này trộm hơn 10 triệu đồng của ông Mát - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tịnh Bắc.

"Lúc chúng tôi lấy lời khai, mẹ và cậu ruột của Tâm là công an viên xã Tịnh Bắc được mời chứng kiến vụ việc. Riêng bà Trương Thị Thái cũng cùng ký vào biên bản lời khai này của con trai", cán bộ điều tra nói.

Lý giải vào việc ký vào biên bản lời khai của con trai với tư cách là người giám hộ, bà Trương Thị Thái (mẹ Tâm) cho hay, 19h tối ngày 11/1, nghe con bị bắt bà rối trí, không nghe thấy công an đọc gì nên vội ký vào biên bản hy vọng con sớm được thả về.

"Nghĩ mọi chuyện êm xuôi, hai ngày sau, tôi đi nấu cỗ đám cưới xa nhà thì nghe tin con uống thuốc cỏ. Lúc về thì bà con lối xóm đã đưa Tâm ra Trạm y tế xã cấp cứu, người cháu tím tái, sùi bọt mép", bà Thái xót xa nói.

Theo Phunuonline

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu