Tin Mới

Quảng Ninh: Bắt đối tượng có hành vi hiếp dâm sau gần 20 năm bỏ trốn

Ngay sau khi phạm tội “ Hiếp dâm” một bé gái 4 tuổi cùng ở địa phương, đối tượng Hải đã bỏ trốn gần 20 năm, nhưng đối tượng này vừa bị công an bắt giữ
 

Ngày 8/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa phối hợp Phòng PC52 tỉnh Hải Dương lên kế hoạch xác minh và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1981, trú tại xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương về hành vi “Hiếp dâm”.

Quảng Ninh: Bắt đối tượng có hành vi hiếp dâm sau gần 20 năm bỏ trốn - ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Văn Hải sau 20 lẩn trốn đã bị bắt giữ, ảnh: ctv

Trước đó, khoảng đầu năm 1999, Hải đã có hành vi “Hiếp dâm” một bé gái tên L (sinh năm 1995, cùng trú tại xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh), sau khi phạm tội Hải đã bỏ trốn. Trong thời gian lẩn trốn, Hải sử dụng giấy Chứng minh nhân dân của một người bạn tên Phạm Văn Thương để làm giấy tờ tùy thân. Đến năm 2011, lợi dụng sơ hở của cơ quan chức năng trong quản lý thủ tục giấy tờ, Hải đã làm hộ chiếu và trốn sang Nga.

Đầu năm 2015, Hải về nước và chung sống như vợ chồng với chị Vũ Thị T (sinh năm 1977, trú tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), tuy nhiên do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, bản thân lại phải trốn chui lủi, Hải đã đến thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để làm thợ máy cho các tàu đi biển.

Thời điểm này, PC52 đã phát hiện ra hành tung của Hải nhưng do Hải thường xuyên lênh đênh trên các tàu đi biển nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Qua một thời gian xác minh, đến 15h ngày 7.3.2018, tổ công tác đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hải trên tàu du lịch QN-660x, kết thúc quá trình lẩn trốn gần 20 năm của đối tượng.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo