Tài xế xe ôm quay clip tống tiền CSGT 'đòi' nộp 300 triệu đồng

0
Chia sẻ

Bị Thắng bí mật ghi hình khi đang làm nhiệm vụ, hai chiến sỹ Đội CSGT số 3 nhận được yêu cầu phải nộp số tiền 300 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Ngày 17/2, Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Chu Hữu Thắng (SN 1965, trú tại tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng giữa tháng 1/2016, một cán bộ thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) bị một đối tượng gọi điện, nhắn tin đe dọa tống tiền. Đối tượng để lại một phong bì thư bên trong có 1 thẻ nhớ ghi hình ảnh hai chiến sỹ đang xử phạt vi phạm hành chính để cưỡng đoạt tài sản.

Tài xế xe ôm quay clip tống tiền CSGT 'đòi' nộp 300 triệu đồng - ảnh 1

Đối tượng Chu Hữu Thắng tại cơ quan công an

Tiến hành điều tra, đến ngày 17/2, Đội 4 - Phòng PC 45 đã làm rõ và bắt giữ Chu Hữu Thắng. Bước đầu, cơ quan công an xác định, Thắng vốn là lái xe tự do. Từ năm 2001, trong quá trình tham gia giao thông, do vi phạm, Thắng đã bị lực lượng CSGT xử lý nhiều lần nên nảy sinh bức xúc.

Đầu tháng 12/2015, Thắng đã nảy sinh ý định ghi hình các chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ để phát hiện tiêu cực nhằm tống tiền. Thắng đã đặt mua trên mạng một chiếc camera quay lén có gắn thẻ nhớ với giá 1,1 triệu đồng. Giữa tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đã đến ki-ốt của CSGT đặt tại nút giao thông Ô Chợ Dừa (địa bàn làm việc của Đội CSGT số 3) gắn máy quay trộm.

Sau khi có được hình ảnh và biết được tên 2 chiến sỹ trong các hình ảnh quay được, Thắng đã sao chép hình ảnh ra 4 chiếc thẻ nhớ và viết thư để lại cùng số điện thoại, yêu cầu hai chiến sỹ trên trong vòng 2 ngày phải gọi điện cho y nếu không y sẽ tung các hình ảnh lên mạng và gửi cho đơn vị công tác của hai chiến sỹ này.

Liên lạc với Thắng, hai chiến sỹ Đội CSGT số 3 nhận được yêu cầu phải nộp số tiền 300 triệu đồng và 50 triệu đồng. Sau khi trao đổi, Thắng đồng ý giảm cho một chiến sỹ xuống còn 30 triệu đồng và một chiến sỹ còn 20 triệu đồng.

Thắng hướng dẫn chuyển tiền qua một tài khoản trung gian. Tài khoản này Thắng khai nhặt được chứng minh thư và tự đi mở. Một chiến sỹ CSGT đã chuyển cho Thắng 10 triệu đồng vào tài khoản trên.

Sáng 17/2, Thắng mang theo thẻ ngân hàng trên đi rút 5 triệu đồng thì bị lực lượng nghiệp vụ kiểm tra. Cảnh sát đã tạm giữ những đồ vật, tài sản liên quan đến hành vi phạm tội của Thắng.

Hải Long

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu