Thái Bình: Bắt đối tượng giả danh thiếu tướng công an "chạy án"

0
Chia sẻ

Nguyên đã giả danh là "Thiếu tướng công an" và nhận lo “chạy án” cho đối tượng bị bắt về tội đánh bạc.
Theo thông tin trên Người Lao Động, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Văn Nguyên (SN 1962, trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Nguyên đã giả danh là "Thiếu tướng công an" và nhận lo “chạy án” cho đối tượng bị bắt về tội đánh bạc.

Ngày 4/2, Cao Văn Nguyên (sinh năm 1962, trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã giả danh Thiếu tướng công tác tại Bộ Công an hứa với Hoàng Văn Quân (sinh năm 1981, trú tại xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ) sẽ chạy án cho em trai Quân là Hoàng Văn Mạnh, sinh năm 1985 là đối tượng trong vụ đánh bạc do Công an huyện Quỳnh Phụ đang thụ lý. Hoàng Văn Quân đã đưa cho Cao Văn Nguyên 8.600.000 đồng.

Thái Bình: Bắt đối tượng giả danh thiếu tướng công an "chạy án" - anh 1

Cao Văn Nguyên tại cơ quan điều tra.

Đến tối ngày 4/2, Hoàng Văn Quân nghi ngờ và đã trình báo lại sự việc với Công an huyện Quỳnh Phụ. Quá trình điều tra, Cao Văn Nguyên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình, theo VOV.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Thanh Hóa.

Ngày 18/4/2015, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa lập án, điều tra, làm rõ và bắt giữ “nữ quái” Lê Thị Quyên (SN 1983, ngụ xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá), để điều tra, làm rõ hành vi giả danh công an để lừa đảo xin việc, “chạy án” rồi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh.

Theo tài liệu của cơ quan công an, từ giữa năm 2013, do nợ nần vì chơi lô đề, cờ bạc, Quyên đã mua 2 bộ quân phục cảnh sát, in phong bì có chữ “Công an thành phố Thanh Hóa”. Quyên tự thảo ra các công văn cần tuyển người, tìm cách làm quen với những người có nhu cầu xin việc, đang có người thân phạm tội rồi thị tự xưng là Đào Thị Trúc “cán bộ Công an TP Thanh Hóa”, “cán bộ Công an tỉnh và báo Công an Thanh Hóa” để nhận hồ sơ, nhận tiền xin việc, “chạy án” cho những người này.

Đến thời điểm bị bắt, “nữ quái” giả danh công an này khai nhận đã lừa đảo 3 người trên địa bàn TP Thanh Hóa và thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá với số tiền gần 1,4 tỷ đồng, theo Người Lao Động.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu