Thảm án Lào Cai: Giết bé sơ sinh vì 'mẹ chết rồi không ai nuôi'

0
Chia sẻ

Sau khi dìm chết chị Mẩy, Tẩn Láo Lở lừa 2 bé gái (2 tuổi và 6 tuổi) đi hái hoa quả rồi sát hại. Chưa dừng ở đó, hắn ra tay hạ sát cháu bé 27 ngày tuổi với lý do "mẹ chết rồi không ai nuôi".

Trưa nay, ngay sau khi kết thúc quá trình dẫn giải nghi can Tẩn Láo Lở đến hiện trường, nơi trú ẩn để phục vụ công tác thu thập chứng cứ, tang vật, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Tẩn Láo Lở về hành vi giết người.

Thảm án Lào Cai: Giết bé sơ sinh vì 'mẹ chết rồi không ai nuôi' - ảnh 1

Tẩn Láo Lở được dẫn giải đến hiện trường gây án và nơi trú ẩn.

Ngồi đối diện với điều tra viên, Tẩn Láo Lở lạnh lùng khai nhận hành vi phạm tội. Cùng sinh ra và lớn lên trên cánh rừng Phìn Ngan, giữa Tẩn Láo Lở và anh Tẩn Ông Nải (chồng nạn nhân Tẩn Tà Mẩy) từng là bạn bè khá thân với nhau.

Do nhà ở tít trên đỉnh núi cao nên khi mua được chiếc xe máy, Tẩn Ông Nải thỉnh thoảng có để nhờ ở nhà của Tẩn Láo Lở.

Mối quan hệ bạn bè giữa hai người đã chấm dứt khi cả hai lập gia đình. Vợ của anh Tẩn Ông Nải là người phụ nữ được đối tượng theo đổi nhiều năm nhưng không thành.

Theo lời khai của Tẩn Láo Lở thì khoảng 2013, Tẩn Láo Lở nên nhà Tẩn Ông Nải để mượn một chiếc đĩa nghe nhạc và có sàm sỡ vợ anh Nải là chị Mẩy. Chị Mẩy hô hoán, sau đó Lở bị bắt vạ với số tiền trên 7 triệu đồng theo phong tục của người Dao...

Chiều hôm ra vụ án (ngày 9/8), Tẩn Láo Lở đi theo dọc suối để bắt rùa đá thì gặp chị Mẩy đang ngồi chăn trâu ở trên ruộng ngô vừa gặt. Khi vừa nhìn thấy chị Mẩy, Tẩn Láo Lở nói rằng chồng mày đi đâu. Chị Mẩy thật thà nói anh Nải đi làm nương.

Sau đó Tẩn Láo Lở có hỏi và to tiếng với chị Mẩy liên quan đến đường nước của gia đình. Tẩn Láo Lở dùng gậy đánh chị Mẩy chảy máu đầu. Chị Mẩy vừa kêu cứu vừa bỏ chạy. Tên này, đuổi theo mấy chục mét đến bờ ao thì bắt được chị Mẩy rồi khống chế, dìm xuống ao tử vong.

Trong khi Tẩn Láo Lở đang bê đá dìm xác chị Mẩy thì gặp 2 bé Tẩn Thùy Chi, 6 tuổi và Tẩn Mai Phương, 2 tuổi là cháu và con chị Mẩy - anh Nải.

Sợ 2 cháu bé nói cho người khác biết, Tẩn Láo Lở rủ 2 cháu đi hái hoa quả. Tẩn đưa 2 cháu vào sâu trong khe núi, khi qua suối, hắn còn cõng các cháu, rồi sau đó sát hại cả hai...

Một tình tiết kinh hoàng khác, trong khi đưa 2 cháu bé vào rừng, Tẩn Láo Lở nhìn thấy con út anh Nải - chị Mẩy đang nằm ngủ trên võng, nên sau khi sát hại bé Tẩn Thùy Chi và Tẩn Mai Phương, hắn quay lại bế cháu bé đang ngủ trên võng và ném xuống khe.

Khi chúng tôi hỏi vì sao sát hại cháu bé sơ sinh thì Tẩn Láo Lở dửng dưng nói: "Mẹ nó đã chết, không có ai nuôi!?".

Sau khi gây án, đối tượng quay lại nhà anh Nải lục soát tài sản, lấy được 700 nghìn đồng và một số đồng bạc. Trước khi trốn, hắn đã nhồi đạn rồi đặt bẫy súng kíp nhằm bắn chết anh Nải...

Công an tỉnh Lào Cai đã thông tin chính thức về vụ sát hại 4 người tại thôn Phìn Ngan. Hung thủ gây ra vụ trọng án được xác định là Tẩn Láo Lở, sau 25 ngày đêm khó khăn vất vả, lực lượng công an đã bắt được đối tượng khi hắn mò về nhà.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu